Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc December 23, 2017 , 0 bình luận

 Đặc nhiệm liên bang Mỹ đã bắt giữ một cựu lính thủy đánh bộ bị cáo buộc âm mưu tiến hành một vụ tấn công lấy cảm hứng từ nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vào dịp Giáng sinh.

Theo AFP, hồ sơ đã được gửi tới tòa án cho thấy, lái xe tải Everitt Aaron Jameson, 26 tuổi, đã bị bắt giữ khi đang lên kế hoạch tấn công khu du lịch trọng điểm Pier 39 ở thành phố San Francisco, bang California.
Khu vực nghi phạm định tấn công.
Sau khi bị bắt giữ, nghi phạm thú nhận đã lập các phương án để mang thuốc nổ tới mục tiêu tấn công trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến 25/12 vì “Giáng sinh là ngày hoàn hảo để thực hiện vụ tấn công”.
Tên Jameson cũng khai rằng hắn không cần phải nghiên cứu kế hoạch bỏ trốn vì “đã sẵn sàng chết”.
Trong quá trình khám xét nhà của đối tượng này ở Modesto, California, các điệp viên của FBI cũng đã phát hiện di chúc cùng nhiều vũ khí và đạn dược. 
Theo giới chức Mỹ, Jameson từng tham gia khóa huấn luyện cơ bản của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ vào năm 2009 và đã tốt nghiệp khóa đào tạo với chứng chỉ lính bắn tỉa nhưng sau đó đã bị cho xuất ngũ vì không khai báo tiền sử bệnh hen. 
FBI cho biết, Jameson khai hắn muốn tấn công Pier 39 – địa điểm thu hút khoảng 10 triệu khách du lịch mỗi năm – vì đã từng ở đây và biết đây là một khu vực rất đông người qua lại.
Hiện, nghi phạm đã bị khởi tố về cáo buộc âm mưu ủng hộ vật chất cho một tổ chức khủng bố nước ngoài và đối mặt với mức án lên đến 20 năm tù giam nếu bị kết tội.
Hoàng Nam (báo Pháp luật Việt Nam)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm