Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc December 9, 2017 , 0 bình luận

Trent Franks là nghị sĩ thứ 3 trong Quốc hội Mỹ từ chức sau khi đối mặt với các cáo buộc quấy rối tình dục.

>Mỹ: Bác sĩ “yêu râu xanh” tấn công tình dục hơn 100 người

Nghị sĩ bang Arizona của Quốc hội Mỹ, Trent Franks, hôm 8/12 (giờ Mỹ) tuyên bố sẽ từ chức ngay lập tức trong một động thái liên quan đến vấn đề được cho là quấy rối tình dục.
Hạ nghị sĩ Mỹ Trent Franks. Ảnh: AP.
Trước đó vào hôm 7/12 (giờ Mỹ), ông Franks tuyên bố rằng ông sẽ từ chức vào cuối tháng 1/2018 sau khi có cuộc điều tra nhằm vào cuộc hội thoại giữa ông và các nữ trợ lý với nội dung liên quan đến yếu tố tình dục.
Trong một tuyên bố, ông Franks nói rằng ông đẩy sớm việc từ chức sau khi vợ ông phải nhập viện vào tối 7/12 do một chứng bệnh kéo dài.
“Chúng tôi đi đến kết luận rằng điều tốt nhất đối với gia đình chúng tôi là để tôi chính thức đệ trình việc từ chức vào đúng ngày hôm nay, ngày 8/12/2017”.
Hôm 7/12 ông Franks công bố ý định từ chức và thừa nhận rằng mình đã đưa chủ đề mang thai hộ ra nói với hai phụ nữ là cấp dưới của mình, khiến họ “cảm thấy không thoải mái”.
Vị nghị sĩ lưu ý thêm rằng ông và vợ mình đã phải vật lộn với chứng hiếm muộn sau khi bà vợ bị sảy thai vài lần.
Một nguồn tin gần gũi với cuộc thảo luận riêng tư của ông nghị sĩ Franks cho biết, ông này đã “đề nghị trực tiếp việc mang thai hộ với các nhân viên đó”.
Nghị sĩ Franks bày tỏ hối tiếc sâu sắc về những gì xảy ra và những căng thẳng mà các nhân viên phải chịu. Ông cũng nói mình nhận đầy đủ trách nhiệm cá nhân vì những gì mình đã làm.
Nghị sĩ Franks nói thêm rằng ông chưa bao giờ “hăm dọa, cưỡng ép hãy nỗ lực để có sự tiếp xúc tình dục với bất cứ nhân viên nào dưới quyền của ông tại Quốc hội”.
Trong khi đó, AP cho biết, một cựu trợ lý của ông Frank tố ông đã đề xuất trao cho cô 5 triệu USD để cô mang thai hộ, và liên tục gây sức ép để cô này làm vậy.
Nhân vật tố cáo nói rằng một nhân viên nữ khác cũng bị ông Franks tiếp cận với nội dung tương tự.
Một trong hai người này cho biết thêm rằng ông Franks đã trả đũa cô sau khi từ chối đề nghị của ông, bằng cách phớt lờ cô và rút lại nhiều phần việc dành cho cô.
Trent Franks là nghị sĩ thứ 3 trong Quốc hội Mỹ từ chức sau khi đối mặt với các cáo buộc quấy rối tình dục.
Trước đó, Thượng nghị sĩ Al Franken và Hạ nghị sĩ John Conyers đều đã từ chức sau khi có những cáo buộc nhằm vào họ về hành vi tình dục không đúng mực./.

Dân biểu California bị tố cáo ‘thủ dâm’ trước mặt phụ nữ

10:20:00 PM | December 5, 2017
Một dân biểu tiểu bang California bị tố cáo thủ dâm trước mặt một phụ nữ vận động hành lang, một vụ bê bối mới nhất liên quan đến môi trường làm việc...
Trung Hiếu/VOV.VNTheo ABC News, AP

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm