Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc December 17, 2017 , 2 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Như Báo đấu trường dân chủ đã đưa tin, vụ việc xảy ra hôm nay ngày 17/12/2017 tại xã Hưng Tây - Hưng Nguyên - Nghệ An, một số giáo dân cực đoan theo sự kích động của linh mục đã tấn công làm bị thương người thi hành công vụ.

>Giáo dân giáo xứ Kẻ Gai không thể bất chấp pháp luật làm việc phi pháp
>Kiên quyết, chủ động, tích cực đánh bại chiến lược "diễn biến hoà bình" của thế lực thù địch trên lĩnh vực dân tộc, tôn giáo
>Kẻ chủ mưu kích động gây rối tại các trạm BOT?
>Nhận diện và ngăn chặn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trên lĩnh vực chính trị tư tưởng đối với Quân đội


Theo thông tin mới nhất chúng tôi mới nhận được, hiện đã có 6 cán bộ, công chức bị một số giáo dân thuộc giáo xứ Kẻ Gai thuộc xóm Hưng Thịnh - xã Hưng Tây - Hưng Nguyên - Nghệ An tấn công làm bị thương phải đưa đi cấp cứu.

Những cán bộ, công chức bị giáo dân cực đoan tấn công phải đưa đi cấp cứu
Một dân phòng bị tấn công gãy tay và nhiều bộ phận khác trên người

Sự việc xảy ra theo một kịch bản đã được bàn tay linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân dàn dựng và để lại nhiều hậu quả như 6 cán bộ bị thương, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn xã Hưng Tây và gây mất đoàn kết giáo dân với lương dân trên địa bàn.


Linh mục kích động giáo dân tấn công cán bộ, công chức đến dừng thi công trái phép


Theo một nguồn tin của báo Đấu trường dân chủ, diện tích đất nông nghiệp mà quản xứ Nguyễn Đức Nhân chiếm dụng để xây dựng nơi thờ phượng là đất nông nghiệp được chính quyền huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An giao cho bà con giáo dân canh tác theo Nghị định số 64. Lợi dụng vấn đề tôn giáo là vấn đề nhạy cảm, linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân đã bàn bạc với một số giáo dân cực đoan bày trò 'hiến đất nông nghiệp' để xây dựng nhà thờ phượng mới.

Với chiêu bài, xây dựng nhà thờ phượng mới thay thế cho nhà thờ phượng hiện nay cũng như một số giáo dân tự nguyện hiến đất quản xứ Nguyễn Đức Nhân đã tiến hành tổ chức xây dựng nhà thờ phượng trên đất nông nghiệp. Rõ ràng linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân đã cố tinh vi phạm các quy định về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất phải tuân thủ theo quy định của luật đất đai năm 2013 để chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở và các quy định về thủ tục xin phép xây dựng theo quy định của Luật xây dựng 2015 ... và cố tình ngang nhiên xây dựng trái phép nhằm thách thức chính quyền sở tại.


Linh mục kích động giáo dân chiếm đất ruộng để xây dựng nơi thờ phượng


Khi phát hiện ra những vi phạm như xây dựng trên đất nông nghiệp và xây dựng không phép chính quyền xã Hưng Tây đã tiến hành các thủ tục lập biên bản, yêu cầu dừng thi công thì linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân lại kích động giáo dân cản trở người thi hành công vụ.

Hàng trăm giáo dân đã nghe theo lời của linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân để tụ tập, gây mất trật tự và một số đối tượng có hành vi quá kích chống đối người thi hành công vụ xảy ra sáng ngày hôm nay là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.


Kịch bản do linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân dàn dựng, chỉ đạo và đã tổ chức thành công ngày hôm nay với sự hậu thuẫn và giúp sức từ những phẩn tử ở trang facebook Việt tân. Trước những hành vi vi phạm pháp luật như trên, đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc trừng trị nghiêm minh.

Thành Nam (dautruongdanchu.com)

Tags:
  1. Giáo dân cực đoan này phải trừng trị không thể tha thứ. Tàn ác quá, bất nhân quá

    ReplyDelete
  2. Chúa chắc đau lòng khi thấy con chiên, linh mục của mình không khác côn đồ, không có tính người

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm