Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc December 27, 2017 , 0 bình luận

Cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) và Công ty xây dựng Bắc Nam 79 do ông Vũ đại diện phần vốn góp vẫn còn sở hữu số cổ phần tương đương 637 tỷ đồng tại DongABank.

>Bắt 'Vũ nhôm' có thực sự khó?

Đây là nội dung vừa được Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) vừa phát đi hôm nay.
Theo đó, ngân hàng này xác nhận hiện Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 là cổ đông pháp nhân đang sở hữu 50 triệu cổ phần, tương ứng 10% vốn điều lệ (giá trị theo mệnh giá là 500 tỷ đồng) tại DongABank. Người đại diện phần vốn góp này chính là ông Phan Văn Anh Vũ, người đang bị truy nã vì tội làm lộ bí mật nhà nước.
Ngoài ra, cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ cũng đang sở hữu 2,73% vốn điều lệ, tương đương gần 137 tỷ đồng (theo mệnh giá) vốn góp tại DongABank.
Như vậy, tổng số vốn mà ông Vũ “nhôm” và Công ty Bắc Nam 79 sở hữu tại DongABank là khoảng 637 tỷ đồng.
Ông Vũ "nhôm" còn kẹt 637 tỷ đồng tại DongABank
Tuy nhiên, đại diện DongABank cho biết, dù là cổ đông lớn của Ngân hàng Đông Á nhưng Công ty cổ phần Xây Dựng Bắc Nam 79 và cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ không tham gia Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban điều hành hay giữ bất kỳ vị trí nào tại Ngân hàng Đông Á từ trước đến nay.
“Do vậy, các sự việc vừa qua liên quan đến cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ và Công ty CP Xây Dựng Bắc Nam 79 hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng”, thông báo của DongABank khẳng định.
Trước đó, vào đầu năm năm 2015, Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 đã từng giới thiệu ông Phan Văn Anh Vũ là ứng viên làm thành viên HĐQT DongABank nhiệm kỳ 2015-2020. Theo kết quả lấy ý kiến cổ đông, ông Phan Văn Anh Vũ đã được cổ đông đồng ý.
Tuy nhiên, tại đại hội cổ đông diễn ra vào ngày 21-7-2015, HĐQT DongABank đã xin ý kiến cổ đông việc hoãn bầu cử HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới 2015-2020 và sẽ bầu lại vào một thời điểm khác trong năm 2015.

Tại sao khởi tố Vũ “nhôm” về tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước?

8:22:00 PM | December 24, 2017
Dư luận đang thắc mắc, vì sao ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) thường đ
Đến giữa tháng 8-2015, Ngân hàng Đông Á rơi vào diện kiểm soát đặc biệt. Các cổ đông phải giữ nguyên trạng và không được chuyển nhượng cổ phần. Ông Phan Văn Anh Vũ, vì thế cũng chưa thể tham gia làm thành viên HĐQT Ngân hàng Đông Á.
Cũng liên quan đến ông Vũ “nhôm”, mới đây, HĐQT Tổng công ty Thủy sản Việt Nam Seaprodex cũng đã ra quyết định bãi nhiệm tư cách thành viên HĐQT của ông này. Tuy nhiên, trước khi bỏ trốn, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Chấn Phong mà ông Vũ là Thành viên HĐQT đã thực hiện thoái toàn bộ 25 triệu cổ phiếu tương đương 20,1% vốn điều lệ của Seaprodex.
Hà Loan (báo ANTĐ)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm