Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc December 10, 2017 , 0 bình luận

Các chuyên gia Mỹ đã phát hiện những rung chấn gần bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên vào ngày 9/12 và được cho là dư chấn từ vụ thử hạt nhân mạnh nhất từ trước đến nay vào tháng 9 của Bình Nhưỡng."Đây có thể là rung chấn do vụ thử hạt nhân lần 6 của Triều Tiên. Vụ thử hạt nhân lớn khiến vỏ Trái Đất dịch chuyển và cần thời gian để nó ổn định trở lại", Reuters dẫn lời đại diện của Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết.
Theo ảnh chụp vệ tinh, quanh khu vực thử hạt nhân của Triều Tiên đã xuất hiện nhiều điểm sụt lún. (Ảnh: 38North)
Cũng theo USGS, họ đã phát hiện nhiều dư chấn tương tự ở khu vực này kể từ sau vụ thử hạt nhân hôm 3/9 của Triều Tiên. Điều này làm dấy lên lo ngại vùng núi nơi Bình Nhưỡng thử hạt nhân đã bị hư hại nghiêm trọng, thậm chí khó có thể chịu đựng thêm một vụ thử nào khác và có thể khiến Triều Tiên mạo hiểm lựa chọn thử hạt nhân trong không trung.
Bãi thử Punggye-ri nằm ở khu vực đồi núi phía đông bắc Bình Nhưỡng. Đây được coi là cơ sở hạt nhân chính của Triều Tiên và là bãi thử hạt nhân còn hoạt động duy nhất trên thế giới.
Các vụ thử hạt nhân của Triều Tiên diễn ra trong một hệ thống đường hầm chạy dưới chân núi Mantap, gần bãi thử Punggye-ri. Đường hầm dài hơn 1km với 3 cửa vào. Qua thời gian, hệ thống đường hầm này được mở rộng ra.
Minh Phương (Báo Dân trí/Theo Time)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm