Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc December 2, 2017 , 0 bình luận

Cảnh sát Đức ngày 2/12 tiến hành cuộc điều tra nhằm xác định danh tính kẻ đã gửi gói đồ bước đầu được xác định có chứa một quả bom tự chế được phát hiện tại gần một khu chợ Giáng sinh ở thành phố Potsdam.

>Nổ súng tại trung tâm thương mại ở New York, Mỹ
Theo AFP, trước đó, ngày 1/12, một dược sỹ tại một hiệu thuốc ở ngay ngoài khu chợ Giáng sinh ở Potsdam đã phát hiện một gói khả nghi với nhiều dây dợ bên trong. 
Cảnh sát Đức tại hiện trường phát hiện thiết bị nổ.
Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và tiến hành phá vật thể khả nghi.
Truyền thông Đức dẫn lời các quan chức giấu tên cho biết, bên trong vật thể được phát hiện có một thiết bị nổ tự chế, với một ống hình trụ có chứa đầy đinh, bột, pin, những sợi dây và cả một loại pháo hoa cực mạnh không được lưu hành ở Đức. 
Ngày 2/12, cảnh sát Đức cho biết họ đang truy tìm kẻ đã gửi thiết bị nói trên. “Chúng tôi đang điều tra theo mọi hướng”, một người phát ngôn cảnh sát địa phương cho biết. 
Tuy nhiên, hiện chưa rõ thủ phạm chỉ nhắm tới hiệu thuốc hay cả khu chợ Giáng sinh. “Cả 2 khả năng này đều có thể xảy ra”, Bộ trưởng nội vụ bang Brandenburg Karl-Heinz Schroeter cho hay. 
Ngay sau khi phát hiện thiết bị khả nghi, khu chợ Giáng sinh đã được phong tỏa nhưng đến ngày 2/12 đã được mở cửa trở lại sau khi cảnh sát điều thêm lực lượng tới làm nhiệm vụ bảo an.
Vụ việc xảy ra trong lúc nước Đức vẫn đang được đặt trong tình trạng báo động cao về khả năng xảy ra tấn công thánh chiến sau vụ tấn công vào một khu chợ Giáng sinh ở trung tâm Berlin hồi tháng 12 năm ngoái.
Trong vụ việc đó, một người tị nạn gốc Tunisia Anis Amri đã cướp một chiếc xe tải và lao vào khu chợ gần một nhà thờ trên khu phố mua sắm Kurfurstendamm khiến 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Nhóm Nhà nước Hồi giáo đã nhận trách nhiệm về vụ việc./.
Hoàng Nam (báo Pháp luật Việt Nam)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm