Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc December 20, 2017 , 0 bình luận

Ông ta giới thiệu hạng mục làm giấy từ cành cam quyết khô, nói: chỉ cần mỗi người bỏ vào 50 ngàn NDT, 1000 người đã có 50 triệu, có thể xây dựng được nhà máy có sản lượng 5 vạn tấn/năm, mỗi năm có thể lãi ít nhất 100 triệu tệ (?). Tuy nhiên, phóng viên không thể tìm thấy bất cứ thông tin nào về đăng ký của “Kế hoạch Đại Trung Hoa hạnh phúc” và “Xã hội hạnh phúc” trong số các tổ chức xã hội do Bộ Dân chúng quản lý cả. 
Giải thích về điều này, Thượng Quan Phượng Lạp biện bạch: “Kế hoạch Đại Trung Hoa hạnh phúc” là một ý niệm không cần có dự án: “Dự án cần khá nhiều thời gian… Có lúc tôi cảm thấy bó tay, rất gian nan”. Ông ta nói, 20 năm nay bản thân đã bỏ ra 16 triệu NDT chi cho việc triển khai “Binh đoàn xây dựng sa mạc “ và “Kế hoạch Đại Trung Hoa hạnh phúc”. Về nguồn gốc số tiền này, ông ta nói chúng đều do bản thân kiếm được, chủ yếu là do khi trước đi giảng dạy, làm nhà báo và kinh doanh bồn hoa cây cảnh.
Thượng Quan Phượng Lạp tham gia hoạt động ra mắt một sản phẩm điện tử

“Cộng đồng bạn bè quan chức cao cấp”
Thượng Quan Phượng Lạp còn giới thiệu cho phóng viên về sơ đồ “Kế hoạch Đại Trung Hoa hạnh phúc”. Theo đó, đây là một “Cộng đồng vận mệnh nhân dân”, được “Trung ương đảng, Quốc Vụ viện và Quân ủy trung ương lãnh đạo thống nhất”, bao gồm hàng chục hạng mục như Binh đoàn xây dựng sa mạc, kỹ thuật sản xuất giấy từ cành cam khô, xe bus nhanh…Về cơ cấu tổ chức, Kế hoạch này có Tổ lãnh đạo, Tổ chấp hành và Ban chấp hành; trong đó, trực thuộc Ban chấp hành có 10 văn phòng địa phương như Bộ chỉ huy Cục Hoa Đông, Cục Đông Bắc, Cục Trung Châu. Ngoài ra, theo blog cá nhân của ông ta thì từ tháng 8/2017 các Văn phòng Hongkong, Văn phòng Nompenh, Trung tâm liên hợp khu vực Đông Bắc Á, Trung tâm liên hợp khu vực Trung Á cũng lần lượt ra đời.
Ý tưởng hùng vĩ của Thượng Quan Phượng Lạp nói trên khiến nhiều người nghi ngờ. Tháng 6/2017, Tuyên bố nói ở phần trên của Phòng Tham sự Quốc Vụ viện đã đẩy ông ta ra tuyến đầu dư luận. Sau khi cơ quan Quốc Vụ viện lên tiếng, lập tức nhiều tờ báo vào cuộc đưa tin.
Thượng Quan Phượng Lạp rất thích chụp ảnh nắm tay người khác

Báo “Xuân Thành buổi chiều” phát hiện, từ năm 2014, Thượng Quan Phượng Lạp đã bắt đầu liên tục tham dự các hoạt động xã hội, nhất là các hoạt động không chính thức, do giới chủ xí nghiệp tổ chức. Ông ta còn đặc biệt thích mặc trang phục đặc chế màu sắc kiểu dáng quân phục, chụp ảnh nắm tay mọi người, thể hiện cảm giác một cộng đồng gắn bó.
Báo này cũng chỉ rõ, Thượng Quan Phượng Lạp sử dụng những “chức vụ”, phẩm hàm rất kinh, trong đó bao gồm: Tướng quân, Tham sự Quốc Vụ viện, Chủ nhiệm Ủy ban Khởi nghiệp quân nhân xuất ngũ Trung Quốc, Người phụ trách Tổ lãnh đạo “Kế hoạch Đại Trung Hoa hạnh phúc”, Đại tá Quân giải phóng, Thành viên Tổ chỉ đạo lý luận chính sách Đại hội Đảng 19, Ủy viên Ủy ban phát triển hài hòa quân-dân trung ương, thành viên chấp hành Chiến lược Kế hoạch 5 năm lần thứ 13 - Đại Trung Hoa hạnh phúc, Phó Hội trưởng Hội những người tình nguyện Trung Quốc… những chức vụ, phẩm hàm đó có vẻ rất hiển hách, nhưng đều sáo rỗng.
Trong số các đơn vị liên quan, Phòng Tham sự Quốc Vụ viện đã tuyên bố bác bỏ sự có mặt của Thượng Quan Phượng Lạp trong đội ngũ của họ; trên các trang mạng Quân dân hài hòa và Diễn đàn phục vụ quân – dân hài hòa… đều không thấy bất cứ thông tin nào về ông ta. Mấy tổ chức còn lại đều chẳng ai rõ lai lịch từ đâu ra.
Bên cạnh những chức vụ, phẩm hàm chói lóa ấy, cộng đồng bạn bè của Thượng Quan Phượng Lạp mà ông ta khoe cũng rất khác thường. Ông ta rất thích thể hiện mình quen biết quan chức cao cấp, nhiều lần tự khoe quen thân lãnh đạo trung ương X, gắn bó thân thiết với tướng quân đội Y. Ngoài ra, Thượng Quan Phượng Lạp còn khoe đã viết chung ca khúc, làm chung thơ với tướng La Viện, chuyện trò qua điện thoại với tướng Trương Thiệu Trung, người thày ở “trường cũ Đại học Quốc phòng”; nhưng khi phóng viên “The Paper” liên hệ thì cả 2 ông tướng này đều nói họ không biết Thượng Quan Phượng Lạp là ai.
Khi bị phóng viên chất vấn về hàm “Tướng quân”, Thượng Quan Phượng Lạp nói “đó là nhân dân phong cho tôi”. Về phẩm hàm “Tham sự Quốc Vụ viện”, ông ta nói: đó là vì năm 2016, một nhà lãnh đạo sau khi đọc bài viết của ông đã nói “với giác ngộ chính trị và trình độ lý luận thì Thượng có Quan Phượng Lạp hoàn toàn có thể làm Tham sự Quốc Vụ viện”. Rồi ông ta nhấn mạnh: có thể dùng lương tâm đảm bảo, chưa từng kiếm cớ để làm tiền bất cứ cá nhân hay đơn vị nào, càng không có chuyện thu hội phí cho mình.
Lễ ra mắt Cục Hoa Đông của 'Kế hoạch Đại Trung Hoa hạnh phúc'

Liên quan đến các xí nghiệp, công ty kinh doanh đa cấp
Mặc dù Thượng Quan Phượng Lạp phủ nhận thừa cơ kiếm tiền, nhưng phóng viên phát hiện cả bản thân ông ta và “Kế hoạch Đại Trung Hoa hạnh phúc” đều có liên đới đến các xí nghiệp. Ngày 8/8/2017, Văn phòng khu vực Hongkong của “Kế hoạch Đại Trung Hoa hạnh phúc” thành lập; cùng ngày còn có Công ty hữu hạn quốc tế Dại Trung Hoa hạnh phúc cũng được thành lập ở đây với vốn điều lệ 10 ngàn HKD; Chủ tịch công ty Lưu Cảnh Liên hồi cuối tháng 6 đã ký văn bản “Hợp tác chiến lược” với Thượng Quan Phượng Lạp.
Ngoài ra, Tập đoàn lượng tử Long Ái và cái gọi là “kỹ thuật lượng tử” là một trong những trụ cột chiến lược của “Quy hoạch chiến lược Đại Trung Hoa hạnh phúc 5 năm lần thứ 13” theo điều tra không phải là một xí nghiệp đơn độc. Từ tháng 11/2016 đến nay, nó đã lập thành hệ thống có tới hơn 50 chi nhánh trên cả nước đều lấy tên là “Công ty lượng tử Long Ái”, trong đó nổi nhất là Công ty Long Ái Thâm Quyến và Công ty KHKT lượng tử Long Ái.
Từ tháng 4/2017 đến nay, các Đài truyền hình Thâm Quyến, Hải Nam, Nhật báo Pháp chế…đã liên tiếp tố cáo “Long Ái” hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép. “Nhật báo Tề Lỗ” chỉ đích danh Long Ái Thâm Quyến hoạt động kinh doanh lừa đảo qua mạng. Công ty này đưa ra miếng mồi “đầu tư 85 ngàn tệ sẽ được thụ hưởng hàng triệu tệ” khiến hàng triệu người trên cả nước vì cả tin mà mất hết số tiền tích cóp cả đời. Ngày 28/6/2017, Cục cảnh sát Thâm Quyến đã tiến hành niêm phong công ty này, số tiền các bị hại mất cho công ty này lên tới hàng tỷ NDT.
Theo báo “Xuân Thành buổi chiều”, “Lượng tử Long Ái” tuyên truyền họ là hạng mục quốc gia, nhiều nhà lãnh đạo “Kế hoạch Đại Trung Hoa hạnh phúc” đã đến công ty, tấm ảnh TGĐ công ty Lâm Duyệt Khánh chụp chung mấy người lãnh đạo “Kế hoạch…” treo ở trụ sở trở thành thứ để công ty này trưng ra thu hút những người nhẹ dạ cả tin.
Tháng 8/2017, Thượng Quan Phượng Lạp nói ông ta không quen biết Lâm Duyệt Khánh, Khánh không phải thành viên ban chấp hành “Kế hoạch Đại Trung Hoa hạnh phúc”, nhưng ông ta thừa nhận các thành viên khác của ban lãnh đạo Kế hoạch có tiếp xúc với Khánh, nhưng họ đã bị gạch tên…


Với việc Thượng Quan Phượng Lạp bị công an Thâm Quyến bắt giam để điều tra, chắc chắn không lâu tới đây, sự thật về hoạt động lừa đảo của ông ta và những tổ chức kỳ quái do ông ta và những kẻ đồng bọn nặn ra cùng những ai đứng sau Thượng Quan Phượng Lạp sẽ được công bố; những kẻ phạm tội sẽ khó thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật.
Trước đây cũng đã xảy ra một số vụ án tương tự. Điển hình là vụ 3 kẻ vô công rồi nghề giả danh “tướng quân đội” bịa ra chuyện “giải ngân tài sản”. dùng quân hàm cấp tướng giả và bổ nhiệm chức Giám đốc chi nhánh ngân hàng cấp phó bộ làm mồi lừa được 13,5 triệu NDT của các quan chức quản lý ngân hàng, năm 2015 nhóm này đã bị đưa ra xét xử và lĩnh mức án từ 12 năm tù đến chung thân..
Lan Hương (báo Pháp luật Việt Nam / Tổng hợp)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm