Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc December 17, 2017 , 0 bình luận

Ngày 13/12/2107, Báo điện tử Một thế giới đã đăng tải bài viết: “Cử tri Đà Nẵng: “60% - 70% người dân muốn cách chức ông Thơ” của tác giả LĐD.
Tít báo nêu trên dẫn lại một phát biểu của một cử tri trong buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên, trong bài viết nêu rõ ý kiến phát biểu của cử tri là: “Nếu điều tra xã hội học thì có hơn 60% hoặc 70% người dân muốn cách chức ông Thơ”. Việc rút tít này là không phù hợp với nội dung bài viết, chuyển từ một giả thiết (trong phát biểu của cử tri) sang khẳng định (trong tít bài).


Việc rút tít không phù hợp với nội dung của bài báo đã làm cho người đọc hiểu sai nội dung thông tin, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh thành phố Đà Nẵng, có dấu hiệu vi phạm quy định tại Điều 9, Luật Báo chí, Điều 8, Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ Quy định về xử phạt hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. Vì vậy, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã làm việc trực tiếp với tác giả bài viết để yêu cầu thực hiện khắc phục đúng theo các quy định của pháp luật.
 Đến nay, bài viết nói trên đã không còn tồn tại trên Báo điện tử Một thế giới.
Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục làm việc với Tác giả và Ban biên tập Báo điện tử Một thế giới thực hiện các công việc tiếp theo đúng với quy định tại Điều 9, Luật Báo chí, Điều 8, Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013.
Báo Công an Đà Nẵng

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm