Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 2, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Xung quanh việc bị can Phan Văn Anh Vũ đang bị tạm giữ ở Singapore và chính thức có đơn xin tị nạn ở Đức là những thông tin hiện do kênh thông tin BBC đăng tải và dựa vào những thông tin do một luật sư tự nhận là luật sư của bị can Phan Văn Anh Vũ.

Luật sư Remy Choo-người tự nhận là luật sư của bị can Phan Văn Anh Vũ vẫn thường xuyên thông tin tình hình đến BBC về hiện trạng thân chủ của ông là bị can đang bị Bộ công an Việt Nam truy nã. 

Theo Remy Choo cung cấp thông tin cho BBC đã khẳng định bị can Phan Văn Anh Vũ hiện vẫn đang bị tạm giữ ở Singapore và đã qua 72 giờ đồng hồ nhưng vẫn chưa được đưa ra điều trần tại Tòa án theo quy định của pháp luật Singapore. 

Điều này đã làm cho Remy Choo rất lo ngại về vấn đề bị tạm giữ ở đây không phải do thủ tục hộ chiếu mà có thể là một lý do khác. Luật sư Remy Choo cũng đã đệ đơn lên Tòa án Singapore để được gặp thân chủ của mình ngày hôm nay 2/01/2018 và hy vọng ngày mai ông sẽ được gặp thân chủ của mình.


Bộ Công an Việt Nam thông tin về việc 'Vũ Nhôm' bị tạm giữ ở Singapore

2:00:00 PM | January 2, 2018

(Tindautruongdanchu)-Mới đây nhiều trang thông tin nước ngoài đưa tin về việc bị can Phan Văn Anh Vũ bị tạm giữ tại sân bay Singapore nhưng theo thông...

Trả lời thông tin này từ phía Bộ Công an Việt Nam thì Bộ công an Việt Nam chưa nhận được bất kỳ thông tin gì về việc Phan Văn Anh Vũ đang bị tạm giữ ở Singapore.

Luật sư Remy Choo cũng cho BBC biết thêm thông tin về việc các luật sư Đức -người bảo vệ cho bị can Phan Văn Anh Vũ đã thay mặt bị can để nộp đơn xin cho bị can Phan Văn Anh Vũ được tị nạn ở Đức theo diện 'tị nạn chính trị'. 

Kiểm chứng thông tin này, BBC đã liên lạc với Đại sứ quán Đức tại Hà Nội để xác nhận thông tin xin tỵ nạn của ông Anh Vũ, nhưng đại diện báo chí của cơ quan này cho biết Đại sứ quán từ chối trả lời.

Theo chúng tôi, nếu thực sự các luật sư Đức đang cố gắng xin tị nạn chính trị cho bị can Phan Văn Anh Vũ thì cũng rất có khả năng bởi quy định của Singapore sẽ xử phạt hành chính và trục xuất về quốc gia bị can Phan Văn Anh Vũ mang quốc tịch -đó chính là Việt Nam. Điều này khẳng định vì sao Phan Văn Anh Vũ có nhiều luật sư cả ở Singapore và ở Đức ở thời điểm hiện tại. Nếu không xin được tị nạn chính trị ở Đức thì nguy cơ quay trở lại Việt Nam sẽ không thể tránh khỏi đối với bị can này theo quy định của pháp luật Singapore mặc dù Việt Nam và Singapore không có hiệp định tương trợ tư pháp về dẫn độ. Theo hãng tin Reuters thì phía gia đình bị can Phan Văn Anh Vũ đang lo ngại vấn đề này và cũng có thể các luật sư này do chính gia đình của Phan Văn Anh Vũ thuê để giúp cho bị can này trốn chạy.

Hiện tại có rất nhiều luồng thông tin không chính thức, thậm chí có nhiều thông tin xuyên tạc về mối quan hệ hoặc thông tin mật mà bản thân bị can Phan Văn Anh Vũ đang nắm và sẵn sàng cung cấp cho Đức khi được chấp thuận tị nạn. Bộ Công an Việt Nam khẳng định, mọi thông tin đều chỉ mang tính võ đoán và suy luận nhằm mục đích nói xấu, vu cáo và hạ bệ một số cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước. Bị can Phan Văn Anh Vũ bị khởi tố bị can về tội làm lộ bí mật nhà nước và đã bị truy nã sớm hay muộn sẽ bị bắt giữ, dẫn độ và xử lý theo pháp luật Việt Nam.

Bộ Công an Việt Nam khuyến khích bị can Phan Văn Anh Vũ ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật Việt Nam, mọi sự trốn chạy sẽ không có lợi cho bị can và không thể thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật Việt Nam.

Thành Nam (TH)


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm