Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 23, 2018 , 0 bình luận

 Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis mong đợi được thắt chặt mối quan hệ của Mỹ với Indonesia và Việt Nam trong chuyến công du đến 2 nước.

>Chính phủ đóng cửa, nội bộ Mỹ chia rẻ và mâu thuẫn sâu sắc?


"Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hợp tác hàng hải, đồng thời ủng hộ Indonesia trong vị thế điểm tựa giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương", Tân Hoa Xã trích lời Bộ trưởng quốc phòng Mỹ James Mattis trả lời các phóng viên trên chuyến bay đến Jakarta.
 Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. (Ảnh: NBC)

Trả lời câu hỏi về những mong đợi ở Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết sẽ nói chuyện với các quan chức để tìm kiếm những bước tiến hướng quan hệ quốc phòng giữa hai bên đến tin tưởng và hợp tác.

Đây sẽ là lần đầu tiên James Mattis đến thăm cả Indonesia và Việt Nam với tư cách bộ trưởng quốc phòng. “Tôi sẽ lắng nghe thật nhiều”, ông James Mattis nói và cho biết có một chương trình nghị sự dày đặc với những người đồng cấp ở cả hai quốc gia.

Ông Mattis sẽ gặp Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Bộ trưởng Quốc phòng Ryamizard trong chuyến thăm 3 ngày trước khi đến Hà Nội. Lịch trình ở Hà Nội của ông vẫn chưa được tiết lộ.
(Báo VTC News/Nguồn: Tân Hoa Xã)

PHƯƠNG ANH


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm