Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 13, 2018 , 0 bình luận

Một căn cứ quân sự Mỹ đã thay thế toàn bộ camera giám sát do Trung Quốc sản xuất vì lo ngại bị lợi dụng để thu thập tin tình báo.

Căn cứ lục quân Fort Leonard Wood tại bang Missouri đã gỡ bỏ 5 camera dùng để theo dõi đường sá và bãi giữ xe trong doanh trại. Tờ Wall Street Journal ngày 12.1 đưa tin những camera này do công ty Hangzhou Hikvision Digital Technology (trụ sở tại Hàng Châu, Trung Quốc) sản xuất..

Một số nghị sĩ Mỹ lo ngại Trung Quốc có thể dùng camera để thu thập tin tình báo tại căn cứ Mỹ (ẢNH MINH HỌA: REUTERS)

Điều đáng nói là chính phủ Trung Quốc có 42% cổ phần trong công ty này. Một số nghị sĩ Mỹ cho rằng sự xuất hiện của camera do Hikvision sản xuất tại căn cứ Mỹ là rất đáng lo ngại vì Bắc Kinh có thể dùng chúng để do thám.
Tuy nhiên, ông Christopher Beck, tham mưu trưởng tại căn cứ lại cho rằng những camera nói trên không gây nguy cơ về an ninh. Ông giải thích việc tháo dỡ là nhằm "loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực", đồng thời nhấn mạnh số camera không được dùng để giám sát những khu vực an ninh cao tại căn cứ.
Về phần mình, hãng Hikvision tuyên bố rằng sản phẩm do công ty chế tạo và phân phối "đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và an ninh". Hikvision được cho là nắm giữ phần lớn thị trường về camera an ninh trên toàn cầu trong năm 2016, theo công ty nghiên cứu IHS Markit.
Bảo Vinh (báo Thanh niên)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm