Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 19, 2018 , 0 bình luận

Dự luật ngăn khả năng Chính phủ Mỹ phải đóng cửa vào giữa đêm 19/1 ngày 18/1 đã có bước tiến tại Quốc hội khi được Hạ viện thông qua. Tuy nhiên, dự luật vẫn đang đối mặt với triển vọng bất định tại Thượng viện.

>Mỹ giảm kỷ lục về niềm tin

Theo Reuters, với kết quả 230-197, Hạ viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát đã thông qua các khoản chi để nới lỏng ngân sách liên bang Mỹ đến ngày 16/2. 
Ảnh minh họa.
Với kết quả này, dự luật sẽ được chuyển tới để Thượng viện Mỹ xem xét trước hạn chót đêm 19/1. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đang thúc đẩy để dự luật được thông qua.
Tuy nhiên, việc một số thượng nghị sỹ của đảng Dân chủ và Cộng hòa phản đối dự luật vì nhiều lý do khác nhau đang khiến triển vọng dự luật được thông qua tại Thượng viện trở nên không chắc chắn.
Theo nghị sỹ Mark Meadows, Hạ viện Mỹ đã chỉ đồng ý thông qua dự luật sau khi Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan cam kết sẽ sớm thúc đẩy một số dự luật nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng của quân đội Mỹ,
Bên cạnh cuộc chiến về các khoản chi cho các hoạt động quân sự và phi quân sự, đảng Cộng hòa và Dân chủ cũng đang tranh cãi về việc bảo vệ những người nhập cư trẻ được đưa vào Mỹ bất hợp pháp khi còn là trẻ em khỏi nguy cơ bị trục xuất.
Đến đêm 18/1, vẫn không có dấu hiệu rõ ràng cho thấy đảng Cộng hòa đang kiểm soát Quốc hội Mỹ sẽ đáp ứng các yêu cầu của đảng Dân chủ, trong đó có kế hoạch cho những người di cư để đổi lấy việc thông qua dự luật chi tiêu tạm thời.
Hoàng Nam (báo Pháp luật Việt Nam)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy