Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 31, 2018 , 0 bình luận

Chiều qua (30-1), tại Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), vợ chồng Daniel Hauer - người đã có bình luận xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên Facebook đã tới làm việc theo giấy mời của Cục này.

>Lại thêm một thầy giáo Tây ông Marty Phillip Hoare bị đuổi việc vì xúc phạm U23 Việt Nam
>Bộ Ngoại giao trục xuất Dan Hauer ?

14h ngày 30-1, giáo viên tiếng Anh Daniel Hauer (thường gọi Dan) đã tới làm việc tại trụ sở Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) liên quan đến sự việc bình luận với lời lẽ xúc phạm đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp và người dân Việt Nam.
Daniel và vợ tại buổi làm việc với Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử ngày 30-1

Tại buổi làm việc, Daniel Hauer cho hay, anh đã nhận thức sâu sắc được vấn đề nghiêm trọng mà mình phạm phải khi lấy hình ảnh Đại tướng được cả dân tộc tôn quý ra làm trò đùa. 
"Cháu xin được gửi lời xin lỗi chân thành đến gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và cháu mong muốn được tới thắp hương cho Đại tướng, đồng thời trực tiếp nói lời xin lỗi với gia đình Đại tướng" - Daniel Hauer nói.
Daniel Hauer cũng gửi lời xin lỗi tới nhân dân Việt Nam vì đã có những lời nói có ý gây xúc phạm, thiếu tôn trọng tới người dân.
Daniel Hauer cho biết: "Khi đến nước khác thì phải nhập gia tùy tục, tôi cảm thấy rất xấu hổ vì đã không làm như vậy. Tôi đã học được một bài học rất lớn và sẽ không làm như vậy nữa. Tôi cũng mong muốn được mọi người tha thứ và có cơ hội được làm lại một lần nữa".
Đồng thời, người này cũng mong muốn tiếp tục được dạy học tiếng Anh tại Việt Nam để chia sẻ kiến thức tiếng Anh, chuộc lỗi với người Việt Nam.
Theo chị Lê Thị Hậu - vợ của Daniel Hauer, sau khi sự việc xảy ra, bản thân chị stress, khủng hoảng, gia đình cũng nhận được nhiều lời đe dọa. Chị Lê Thị Hậu đã phải giải thích cho chồng rất nhiều về những điều anh này viết và bình luận trên nhóm kín của Facebook.
Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin thầy giáo dạy tiếng Anh người nước ngoài đã có lời lẽ xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và một số người nổi tiếng của Việt Nam trên Facebook cá nhân. Sau đó anh này làm clip xin lỗi nhưng lại không thành khẩn.

Giáo viên Daniel Hauer bị chấm dứt hợp đồng giảng dạy vì lời lẽ xúc phạm trên mạng xã hội

5:53:00 PM | January 26, 2018
 Phát ngôn tục tĩu, gây sốc, tầm văn hóa thấp, khiến Daniel Hauer trở nên lố bịch và phải trả giá đắt. Việc một người ngoại quốc có tên là...
Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đã ngày 26-1 đã có giấy mời Daniel Hauer lên làm việc vì có dấu hiệu vi phạm khi xúc phạm người khác trên Facebook. Thời gian hẹn làm việc là 9h ngày 30-1. 
Tuy nhiên, sáng nay, Daniel Hauer đã không tới như giấy mời. Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử liên lạc lại thì được biết anh này chưa nhận được giấy mời và cuộc làm việc chuyển sang buổi chiều 30-1.
Hà Linh (báo ANTĐ)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm