Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 26, 2018 , 0 bình luận

 Phát ngôn tục tĩu, gây sốc, tầm văn hóa thấp, khiến Daniel Hauer trở nên lố bịch và phải trả giá đắt.

Việc một người ngoại quốc có tên là Daniel Hauer đăng các lời lẽ thô tục trên mạng facebook xúc phạm đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, đội tuyển U23 Việt Nam và bôi nhọ người Việt đã khiến cộng đồng mạng rất phẫn nộ, kêu gọi tẩy chay giáo viên dạy tiếng Anh này và yêu cầu trục xuất về nước.
Hiện tại Daniel Hauer đã phải nhận hậu quả. Một trong những trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội đã quyết định ngưng hợp tác với thầy giáo này và đơn phương hủy hợp đồng trước thời hạn. 
Trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội đã quyết định ngưng hợp tác với Daniel Hauer.

Một "đồng nghiệp" của Daniel Hauer cũng phải nhận hậu quả tương tự khi có những tư tưởng lệch lạc và thiếu tôn trọng đến đội U23 Việt Nam nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung. Có thể thấy đây là một trong những cách hành xử khôn khéo của hệ thống này trước làn sóng phẫn nộ và tẩy chay của cộng đồng Việt.

Một trong những người có phát ngôn khiếm nhã khác cũng bị chấm dứt hợp đồng.

Theo tin tức mới nhất, Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình & Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã gửi giấy mời ông Daniel Hauer đến để xác minh thông tin đang khiến dư luận xã hội bức xúc.
Ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình & Thông tin Điện tử cho biết, đây là phát ngôn xúc phạm đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một vị lãnh đạo có công với đất nước, xúc phạm cả người đã khuất là anh hùng dân tộc… là hành vi vi phạm nghiêm trọng, cần phải xử lý.

Cơ quan chức năng của Bộ TTTT đã gửi giấy mời Daniel Hauer đến làm việc

5:01:00 PM | January 26, 2018
Ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình & Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Cục đã tìm cách...
Cục đã tìm cách liên lạc, gửi giấy mời ông Daniel Hauer lên để làm việc xác minh thông tin, nếu đúng sự thật thì phải giải trình và căn cứ vào đó để quản lý đúng theo quy định của pháp luật về quản lý thông tin trên mạng.
Nguồn: VOV

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy