Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 14, 2018 , 0 bình luận

Đến gần 9h sáng nay (14/1), hàng trăm ĐVTN Đà Nẵng vẫn nô nức đổ về ĐH Kinh tế để tham gia Ngày hội Hiến máu Chủ Nhật Đỏ 2018

>CSGT dừng xe dọn bùn vì thấy nhiều người trượt ngãBạn Hứa Ngọc Hòa (sinh viên năm 4, ĐH Kinh tế) chia sẻ đây là lần thứ 10 tham gia hiến máu. Tại Ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2018, Hòa vừa phụ trách công tác TNV, vừa tham hiến máu.
Hơn 1000 bạn trẻ Đà Nẵng hào hứng tham gia Chủ Nhật Đỏ 2018. Ảnh: Văn Tuấn
“Mình tham gia đều đặn tất cả các chương trình Chủ Nhật Đỏ với vai trò TNV và người hiến máu. Tại Ngày hội Chủ Nhật Đỏ, mình luôn cảm nhận rõ nhiệt huyết của tuổi trẻ Đà Nẵng trong các hoạt động tình nguyện, sự sẻ chia giữa con người với con người”, Hòa chia sẻ.
Đến hơn 9h sáng, hàng người hiến máu vẫn tiếp tục được nối dài. Ảnh: Giang Thanh
Từ 5g sáng, Hòa và các bạn TNV đã có mặt để chuẩn bị mọi công tác cho chương trình hiến máu. “Sau khi mọi người hoàn tất hiến máu, mình và các bạn TNV sẽ tham gia hiến máu. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, cống hiến sức trẻ của thanh niên, giúp đỡ các bệnh nhân cần máu”, Hòa cho biết.
Tại Ngày hội Chủ Nhật Đỏ,Trung úy Nguyễn Duy Nam (Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng) lần thứ 11 hiến máu. “Bất kì lúc nào cơ quan có phát động chương trình hiến máu thì mình và các đồng đội đều tham gia.
Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN ở Đà Nẵng. Ảnh: Giang Thanh
Nhưng riêng tại Chủ Nhật Đỏ của báo Tiền Phong, mình cảm nhận rõ rệt nhất ý nghĩa của hoạt động thiện nguyện này. Rất đông các bạn trẻ có mặt từ sớm để tham gia hiến máu với niềm háo hức và chờ đợi. Mình mong muốn Chủ Nhật Đỏ sẽ tiếp tục lan tỏa rộng hơn trong cộng đồng”, Trung úy Nam cho biết.
Phát biểu tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ, ông Lê Công Đỉnh, Đại diện báo Tiền Phong tại miền Trung, cho biết: “Đà Nẵng là thành phố có phong trào hiến máu phát triển và liên tục dẫn đầu về tỉ lệ dân số hiến máu.
Báo Tiền Phong rất vui mừng khi đồng hành cùng Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Chủ Nhật Đỏ trong nhiều năm qua. Chủ Nhật Đỏ 2018 hi vọng sẽ tiếp nhận được khoảng 1.000 đơn vị máu, góp phần vào công tác cấp cứu, điều trị trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất”, ông Đỉnh cho biết.
Nhiều chiến sĩ lực lượng vũ trang cũng nhiệt tình tham gia Ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2018. Ảnh: Giang Thanh
Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, cho biết, Trong năm 2017, tuổi trẻ Đà Nẵng đã hiến được 25.000 đơn vị máu, đáp ứng 99% nhu cầu máu trong điều trị và cấp cứu. "Ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2018 hi vọng thu được 700 đơn vị máu để phục vụ trong công tác điều trị và cấp cứu dịp Tết Nguyên đán", anh Dũng cho biết.
Mặc dù thời tiết lạnh nhưng nhiều bạn trẻ vẫn nhiệt tình tham gia hiến máu. Ảnh: Giang Thanh
Nhân dịp này, Thành đoàn, Hội LHTN TP tuyên dương khen thưởng cho 32 tập thể tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố năm 2016.
Hơn 1.000 chiến sĩ công an hiến máu
Sáng 13/1, hơn 1.000 chiến sĩ công an đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Lễ phát động “Hành trình Thắp lửa tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ” và Chủ nhật Đỏ lần thứ 10 2018 do Công an TP Hà Nội, báo Tiền Phong, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư phối hợp tổ chức.
Phát biểu tại lễ phát động, nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong nhấn mạnh: “Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong phát động nhằm giảm tình trạng thiếu máu vào mỗi dịp trước và trong Tết Nguyên đán. Từ chương trình đầu tiên tổ chức năm 2009 thu được 96 đơn vị máu, đến nay Chủ nhật Đỏ đã lan tỏa khắp các tỉnh, thành trong cả nước thu được hàng chục nghìn đơn vị máu.báo Tiền Phong mong muốn với sự phối hợp của Công an TP Hà Nội, “Hành trình tình nguyện vì nhân dân phục vụ” và Chủ nhật Đỏ lần thứ X 2018 sẽ là hoạt động ý nghĩa, nhân văn góp phần mang lại niềm vui cho hàng ngàn bệnh nhân được sum vầy với gia đình trong những ngày Tết Nguyên đán tới đây. Trong nhiều năm qua, Công an Hà Nội đã tích cực tham gia Chủ nhật Đỏ, đây là lực lượng có chất lượng máu rất cao bởi ngay đầu vào đã được lựa chọn với tiêu chuẩn khắt khe. Báo Tiến Phong ấm lòng khi nhận được sự hưởng ứng của các cấp lãnh đạo và các đơn vị”.
Các cựu học sinh cấp 3 niên khoá 1992-1995 tại Hà Nội tham gia hiến máu.
PGS.TS Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức chia sẻ: “Mỗi năm Bệnh viện Việt Đức cần 50.000 đơn vị máu để điều trị. Chương trình Chủ nhật Đỏ đã góp phần to lớn cứu sống nhiều người bệnh. Thay mặt bệnh nhân chúng tôi xin được tri ân những người hiến máu tình nguyện”.
Phát biểu tại lễ phát động, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: “Hành trình thắp lửa tình nguyện vì nhân dân phục vụ năm 2018 được khởi động với Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng chương trình Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong khởi xướng và thực hiện là hoạt động cụ thể, ý nghĩa, thể hiện rõ nét tinh thần của tuổi trẻ. Đây là việc làm thể hiện trách nhiệm tình cảm của công an Thủ đô với người dân, tăng cường sự gắn bó của lực lượng công an với nhân dân với mục đích cao nhất là phục vụ nhân dân”.
Tại buổi lễ, nhà báo Vũ Tiến và Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Đại sứ Chương trình Chủ nhật Đỏ đã thay mặt báo Tiền Phong trao kỷ niệm chương của báo cho những chiến sĩ nhiều lần hiến máu tình nguyện.
Nhà báo Vũ Tiến và Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Đại sứ Chương trình Chủ nhật Đỏ đã thay mặt báo Tiền Phong trao kỷ niệm chương của báo cho những chiến sĩ nhiều lần hiến máu tình nguyện.
Sôi nổi ngày hội hiến máu trên đất tổ
Ngày 13/1, hàng nghìn bạn trẻ đã có mặt ở Trường ĐH Hùng Vương, CĐ Y dược Phú Thọ (TP Phú Thọ) để tham dự ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ X- năm 2018. Ngày hội do báo  phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Phú Thọ, Hội chữ thập Đỏ tỉnh, Trường CĐ Y Dược Phú Thọ, ĐH Hùng Vương tổ chức.
Phát biểu tại buổi lễ, chị Nguyễn Thanh Tâm, phó Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Thọ cho rằng: “Tham gia ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ là hoạt động thường niên hàng năm của tuổi trẻ Phú Thọ. Ngày hội hiến máu tình nguyện hôm nay là khởi đầu cho phong trào hiến máu 2018, là việc làm sáng tạo, có ý nghĩa thiết thực và nhân văn sâu sắc”.
Sau lễ khai mạc, hàng trăm bạn trẻ đã tham gia đăng ký hiến máu. Lê Thị Thảo, sinh viên năm ba Trường ĐH Hùng Vương tươi cười nói: “Biết chương trình Chủ nhật Đỏ tổ chức tại trường, em rủ bạn cùng phòng tham gia. Đây là lần thứ 2 em tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ, em đã 4 lần hiến máu và sẽ tiếp tục khi đủ điều kiện”. Cũng như Thảo, Đỗ Thị Thanh Huyền (SN 1998, sinh viên năm 2 Trường Đại học Hùng Vương) tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ năm nay là lần thứ 2. “Bản thân mình mang nhóm máu O. Vừa qua báo đài biết cuối năm tình trạng nhóm máu O đang khan hiếm ở bệnh viện nên khi biết chương trình Chủ nhật Đỏ tổ chức tại trường mình cùng bạn đã đăng ký hiến máu. Mình hy vọng máu của mình có thể cứu sống được một người bệnh nào đó”, Huyền nói.
Tại lễ khai mạc, TS Trịnh Thế Truyền, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương cho biết, trong nhiều năm qua nhà trường thường xuyên tổ chức các phong trào hiến máu tình nguyện thu hút được nhiều sinh viên tham gia. Đồng thời, cam kết Trường Đại học Hùng Vương sẽ đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ, cùng chung trách nhiệm với xã hội tiếp sức cho người bệnh. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, được quan tâm chỉ đạo, tổ chức thường niên.
Tại điểm hiến máu Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ, chúng tôi gặp anh Bùi Quang Hiển, thủ lĩnh Câu lạc bộ Ngân hàng máu dự bị  tỉnh Phú Thọ, trực thuộc Hội Chữ thập Đỏ tỉnh. Hôm nay, anh Hiển cùng các thành viên trong nhóm cũng đăng ký hiến máu ở ngày hội. Anh Hiển cho biết, anh bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện từ năm 2006, đến nay anh đã 36 lần hiến máu. “Năm nào mình cũng tham gia hiến máu ở ngày hội Chủ nhật Đỏ. Với mình, hiến máu tình nguyện dần trở thành niềm vui trong cuộc sống, niềm vui được trao giọt máu của bản thân để duy trì sự sống cho những người kém may mắn. Những việc làm ý nghĩa ngày hôm nay sẽ là hạnh phúc của mai sau...”, anh Hiển nói.
Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ X - năm 2018 tại Phú Thọ diễn ra trong hai ngày 13, 14/1. Tuy nhiên, đến chiều ngày 13/1, ban tổ chức chương trình đã thu được 501 đơn vị máu.
Các bạn trẻ ở Đồng Nai tham gia hiến máu.
Ấm áp ngày hội hiến máu tình nguyện
Sáng ngày 13/1, tại trường Đại học Quảng Bình, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, báo Tiền Phong phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình, tỉnh Đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Bình tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ lần thứ 10 năm 2018 với chủ đề “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”.
Anh Trần Quốc Tuấn, Bí thư tỉnh Đoàn Quảng Bình chia sẻ: Mặc dù thời tiết ở Quảng Bình đang những ngày giá rét nhưng ngay từ sáng sớm, gần 1.500 đoàn viên thanh niên và sinh viên của các đơn vị trường Đại học Quảng Bình, các chiến sĩ lực lượng vũ trang, công an Quảng Bình đã có mặt đông đủ để tham gia hiến máu tình nguyện.
Sau khi đã hiến máu tình nguyện, bạn Trần Mai Hương (sinh viên Trường Đại học Quảng Bình) nói: “Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam nên em rất tự tin khi tham gia hiến máu tình nguyện ngày Chủ nhật Đỏ hôm nay. Một phần máu của em, hy vọng sẽ cứu được tính mạng của các bệnh nhân đang cần đến máu”.
Ông Cao Quang Cảnh - Phó trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình cho biết: “Chương trình hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ là sự kiện nhân đạo mang ý nghĩa lớn, có sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần tích cực vào phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Quảng Bình. Thông qua ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ, thời gian tới các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện trong nhân dân, làm tốt công tác tuyên truyền, kêu gọi các tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người”.
Tại ngày hội, ban tổ chức dự kiên tiếp nhận 563 đơn vị máu, góp phần phục vụ công tác cấp cứu người bệnh và điều trị cho bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán.
Tuổi trẻ Yên Bái hưởng ứng ngày hội hiến máu
Sáng nay 13/1, hơn 600 đoàn viên, thanh niên Yên Bái đã có mặt tại trường Cao đẳng Sư phạm, TP Yên Bái tham gia Chủ nhật Đỏ. Đây là lần thứ ba tuổi trẻ Yên Bái đến ngày hội, với mong muốn chia sẻ giọt máu hồng giúp bệnh nhân tại quê hương mình.
Bạn Đỗ Thị Hương (Trường Cao đẳng Sư phạm) cho biết đã hai lần tham gia Chủ nhật Đỏ và hy vọng tiếp tục được đến với ngày hội vào những năm tới. Bạn Hoàng Tuấn Lực cùng nhóm bạn khoa Giáo dục Tiểu học đến với Chủ nhật Đỏ với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Yên Bái nói không với rượu vì ngày hội đỏ”.
Phát biểu tại ngày hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, ông Dương Văn Tiến cho biết tỉnh rất quan tâm và luôn sát sao chỉ đạo các đơn vị liên quan cùng đồng hành với báo Tiền Phong trong chương trình giàu ý nghĩa này, và mong muốn Chủ nhật Đỏ lan toả hơn nữa. Ông Dương Văn Tiến cũng cảm ơn báo Tiền Phong đã đưa Chủ nhật Đỏ về vùng cao Yên Bái, làm ấm lại và tạo sự đoàn kết rộng lớn trong cộng đồng. 
Thay mặt báo Tiền Phong, nhà báo Tùng Duy nói lời cảm ơn các cấp Đảng, chính quyền, ban ngành và đặc biệt là Tỉnh đoàn Yên Bái đã quan tâm phối hợp tổ chức thành công Chủ nhật Đỏ.
Chủ nhât Đỏ tại Đồng Nai thu được 360 đơn vị máu
Ngày 13/1, ngày hội hiến máu  Chủ nhật Đỏ lần thứ 10 do báo Tiền Phong tổ chức đã diễn ra tại trường THPT Trấn Biên, TP Biên Hòa (Đồng Nai). Đây là lần thứ 2, Chủ nhật Đỏ được tổ chức tại TP Biên Hòa với sự đồng hành của Tỉnh đoàn Đồng Nai, Hội Chữ thập đỏ TP Biên Hòa và Trường THPT Trấn Biên. Hàng trăm bạn trẻ là học sinh lớp 12 trường THPT Trấn Biên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và cán bộ chiến sĩ công an, dân quân tại các đơn vị trên địa bàn TP Biên Hòa đã đến tham gia hiến máu nhân đạo. Kết thúc ngày Chủ nhật Đỏ tại Đồng Nai, đã có 360 đơn vị máu quý giá của các bạn trẻ được bổ sung vào  ngân hàng máu phục vụ cứu người.
“Trao giọt yêu thương, tặng đời cuộc sống”
Sáng 13/1 tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã diễn ra chương trình “Trao giọt yêu thương, tặng đời cuộc sống” của cộng đồng cựu học sinh cấp 3 niên khoá 1992-1995 tại Hà Nội.
Chương trình thu hút sự tham gia của gần 300 thành viên cộng đồng 9295 Hà Nội, là một hoạt động kết nối với chương trình Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức. Anh Dương Thế Anh - Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện thuộc cộng đồng 9295 Hà Nội cho biết, đây là một trong những hoạt động thường xuyên của CLB hướng tới xã hội, đặc biệt là các bệnh nhân nghèo, các gia đình, em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn. Hàng tuần, các thành viên đều tổ chức các hoạt động như phát cháo miễn phí tại một số bệnh viện ở Hà Nội. CLB đã nhiều lần tổ chức các hoạt động như xây điểm trường cho học sinh miền núi ở Hà Giang, gói bánh chưng Tết tặng người nghèo lang thang ở Hà Nội... Chương trình “Trao giọt yêu thương, tặng đời cuộc sống” đã thu được 152 đơn vị máu. Trân trọng tình cảm và hoạt động ý nghĩa nói trên, đại diện báo Tiền Phong đã trao tặng CLB Thiện nguyện và Cộng đồng cựu học sinh 9295 Hà Nội kỷ niệm chương 10 năm Chủ nhật Đỏ.             
Hoàng Mạnh Thắng
Hôm nay (14/1), chương trình Chủ nhật Đỏ sẽ diễn ra ở nhiều địa phương như:  Thanh Hóa, Hà Nam, Hòa Bình, Thái Nguyên, Nghệ An, Cần Thơ... Dự kiến sẽ thu về hàng nghìn đơn vị máu.

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm