Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 10, 2018 , 0 bình luận

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định đã báo cáo diễn biến phức tạp tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng. Đồng thời, chủ đầu tư đã chuyển hình ảnh về một số người quá khích cho công an tỉnh này điều tra, xử lý.

Chiều ngày 10-1, trao đổi với báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết ngay sau khi người dân phản ứng tại trạm BOT Sóc Trăng, đơn vị đã làm việc với chính quyền địa phương, nhà đầu tư.
Theo đó, thống nhất khảo sát giảm, miễn phí cho người dân trong khu vực trạm có bán kính 3-5km và tối đa là 10km. Sau khi tỉnh gửi văn bản, đơn vị sẽ trình lên Bộ GTVT quyết định miễn, giảm phí.
“Hiện nay tỉnh Sóc Trăng và Tổng Cục đường bộ Việt Nam đang triển khai tích cực công việc rà soát trên theo quy định…”, vị lãnh đạo Tổng Cục đường bộ Việt Nam khẳng định.
Người phụ nữ bẻ cần barie để xe vượt trạm.
Lãnh đạo Tổng cục Đường Bộ Việt Nam cho biết đơn vị và Bộ GTVT đang theo sát diễn biến xảy ra tại BOT Sóc Trăng. Tổng cục đã chỉ đạo tắc đường, chủ đầu tư phải tiến hành xả trạm.
“Việc giảm phí tại các trạm, chúng tôi đang triển khai nên cần sự chia sẻ của người dân. Ngày hôm nay, có nhiều đối tượng quá khích như bẻ barie và múa lân trước cửa trạm là không thể chấp nhận được. Qua đây, chúng tôi đề nghị tỉnh Sóc Trăng cần chỉ đạo lực lượng chức năng phải bảo đảm trật tự an ninh tại khu vực trạm…”, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhấn mạnh.
Hiện Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ GTVT về việc xử lý các hành vi gây rối. Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho rằng tình hình tại các trạm thu giá trên toàn quốc có chiều hướng diễn biến phức tạp, không loại trừ khả năng có kẻ xấu lợi dụng gây kích động.
Tổng cục Đường bộ kiến nghị Bộ GTVT có văn bản gửi UBND các tỉnh, các cơ quan pháp luật hỗ trợ, phối hợp cùng Bộ GTVT, có các biện pháp tuyên truyền rộng rãi đến người dân và xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm, cố tình quấy rối gây cản trở giao thông, mất an ninh trật tự.
Tuy nhiên, những ngày qua có một số đối tượng có hành vi gây rối, mất trật tự tại trạm thu phí này. Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu chủ đầu tư quay video lại các đối tượng gây rối chuyển sang Công an tỉnh Sóc Trằng điều tra, xử lý.
Trước đó, trả lời báo Pháp Luật TP.Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định trước phản ứng của tài xế tại một số trạm BOT, Bộ đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với chính quyền địa phương, chủ đầu tư lắng nghe, giải quyết những kiến nghị của người dân. Nhưng trước tiên phải đảm bảo giao thông trên quốc lộ 1 A được thông suốt, không xảy ra tắc nghẽn tại các khu vực trạm thu phí.

Kẻ chủ mưu kích động gây rối tại các trạm BOT?

3:41:00 PM | December 16, 2017
(Tindautruongdanchu)-Lê Mỹ Hạnh -một cái tên nổi tiếng trên mạng xã hội với những trò kích động gây rối tại các trạm BOT thời gian qua và núp bóng đấu...
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng khẳng định Bộ GTVT cùng các Bộ, ngành, địa phương sẽ phối kết hợp để tham mưu cho Chính phủ xử lý những vấn đề vướng mắc hiện nay của BOT theo chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ. Năm 2018, với trách nhiệm của Bộ GTVT, trong vài tháng tới Bộ sẽ đề xuất với Chính phủ để xem xét việc này.
Liên tiếp những ngày qua,  tại BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng), nhiều tài xế phản ứng việc thu phí. Đặc biệt, các tài xế lái xe không chịu mua vé, tông thẳng và bẻ cần barie để vượt trạm.
Việt Long (báo PL TPHCM)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm