Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 31, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Việc linh mục Lê Công Lượng ráo riết huy động giáo dân, tập kết vật liệu để xây dựng tượng Chúa trên đất lâm nghiệp đã được làm sáng tỏ khi nhân dân và chính quyền địa phương đến thuyết phục, động viên. Tuy nhiên, thái độ của linh mục Lê Công Lượng vẫn ngoan cố...

>Bản án cho Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc đủ sức ren đe

>Thành viên và hoạt động của tổ chức khủng bố do Đào Minh Quân đứng đầu
>Bộ Công an thông tin: Tổ chức của Đào Minh Quân là tổ chức khủng bố mới
>Vụ án Vương Văn Thả: Vẫn cái nhìn hẹp hòi, thiển cận, xuyên tạc sự thật


Trước động thái ráo riết huy động giáo dân thuộc giáo xứ Xuân Kiều thuộc xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An của linh mục Lê Công Phượng nhằm tiến hành xây dựng tượng Chúa trên đất lâm nghiệp các đoàn của Ủy ban nhân dân huyện Nghi Lộc và Ủy ban nhân dân xã Nghi Kiều đến và làm việc với linh mục Lê Công Lượng trong hai ngày 28 và 29 tháng 01 vừa qua.


Tại buổi tiếp xúc với linh mục Lê Công Lượng, đoàn của Ủy ban nhân dân huyện và xã với đủ các thành phần ban, ngành, đoàn thể đã tiến hành giải thích cho linh mục biết rõ về vị trí linh mục tập kết vật liệu và chuẩn bị xây tượng Chúa là bãi đất trống phía sau nhà thờ họ Kiều Mộc, thuộc xứ Xuân Kiều thuộc đất lâm nghiệp do ủy ban nhân dân huyện Nghi Lộc quản lý. Đồng thời, đoàn tiến hành vận động linh mục, giáo dân dừng việc xây dựng trái phép, sai mục đích sử dụng đất nói trên.

Quản xứ giáo xứ Xuân Kiều không thể bất chấp pháp luật chống đối chính quyền

7:43:00 AM | January 29, 2018

(Tindautruongdanchu)-Những vụ việc linh mục kêu than 'Việt Nam cản trở tự do tôn giáo' là các trường hợp các linh mục, quản xứ cố tình vi phạm pháp luật...

Không chấp nhận những giải thích của đoàn ủy ban nhân dân huyện và xã, linh mục Lê Công Lượng cho rằng, phần đất trống mà linh mục và giáo dân định xây tượng Chúa là phần đất thuộc đất tôn giáo quản lý. Tuy nhiên, khi đoàn làm việc của ủy ban nhân dân yêu cầu linh mục Lê Công Lượng đưa ra bằng chứng có tính chất pháp lý chứng minh phần diện tích đất này thuộc giáo hội quản lý thì linh mục Lượng không có bất kỳ giấy tờ pháp lý nào mà chỉ khẳng định "đã làm mất".

Hiện trường vụ việc -nơi linh mục Lê Công Lượng cho tập kết vật liệu và chuẩn bị xây dựng tượng Chúa


Trong khi đó, phần diện tích đất trên được cán bộ phòng tài nguyên môi trường chỉ rõ chi linh mục và giáo dân biết về vị trí thửa đất, diện tích và loại đất đang được ủy ban nhân dân quản lý bằng bản đồ. Hiện tại, diện tích khuôn viên nhà thờ giáo họ Kiều Mộc thuộc xứ Xuân Kiều đang sử dụng là 4.402 m2, trong đó diện hợp pháp là 3.002 m2, diện tích lấn chiếm là 1.482 m2. Ngoài ra, từ năm 2004 đến nay nhà thờ đã lấn chiếm 7.125 m2 (Đây là vùng đất lâm nghiệp thuộc khu vực khá hẻo lánh và kín). Lê Công Lượng đã ép 5 hộ giáo dân chuyển đổi đất cho giáo họ với tổng diện tích là 10.574m2, trong đó đât ở chiếm hơn 8.00 m2, còn lại là đất lâm nghiệp, coi như sự việc đã rồi, cứt trâu hóa bùn, bất chấp các quy định của pháp luật.Sau khi chiếm 10.574 m2 đất, Lê Công Lượng đã chỉ đạo giáo dân xây gần xong 3 bờ rào (3 phía) vây quanh và xây 2 trụ cổng, trồng các loại cây trong khuôn viên. Bờ rào phía nam xây 1 tượng thánh giá (chữ thập) cao khoảng 4,5m. Để che đậy những việc làm phi pháp của mình, Lượng đã chỉ đạo các hộ dân đều đồng thanh nói diện tích này là cho linh mục Lượng làm vườn và sau này về hưu để ở.

Như vậy, hành vi xây dựng của linh mục trên đất lâm nghiệp là trái pháp luật, sai mục đích sử dụng đất nếu linh mục Lê Công Lượng vẫn cố tình kích động, tổ chức giáo dân xây dựng trái phép thì đó chính là kịch bản mà chúng tôi đã đề cập ở bài viết trước nhằm tạo dựng vụ việc, gây hấn với chính quyền và vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo.


Viết Thắng


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy