Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 6, 2018 , 0 bình luận

Theo THX, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 5/1 thông báo rằng bộ này quyết định sẽ thông qua một thương vụ bán vũ khí mới cho Mexico.

Danh mục vũ khí này bao gồm các tên lửa chống hạm RGM-84L Harpoon Block II, tên lửa chiến thuật Block II Rolling Airframe (RAM) và ngư lôi hạng nhẹ MK 54 Mod 0 trị giá ước tính khoảng hơn 98 triệu USD. 


Tên lửa chống hạm RGM-84L Harpoon Block II. (Nguồn: militaryedge.org)


Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Chính phủ Mexico đề nghị mua sáu tên lửa RGM-84L Harpoon Block II, 23 tên lửa chiến thuật Block II RAM, và sáu ngư lôi hạng nhẹ MK 54 Mod 0, cũng như các yếu tố hậu cần liên quan và hỗ trợ chương trình. 

Mỹ càng bán nhiều vũ khí khi thế giới càng biến động

8:10:00 PM | December 11, 2017
Lần đầu tiên sau 5 năm, năm 2016 đánh dấu việc tăng doanh số bán vũ khí trở lại trên toàn thế giới, các nhóm hưởng lợi chủ yếu thuộc Mỹ và Tây Âu

Bộ trên nêu rõ: "Thương vụ đã được đề xuất này sẽ hỗ trợ cho chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Mỹ bằng cách giúp tăng cường an ninh của một đối tác chiến lược," và nhấn mạnh rằng Mexico là "một đối tác tốt trong việc chống tội phạm có tổ chức và các tổ chức buôn lậu ma túy"./.


​Trung Quốc ‘sôi gan’ với gói vũ khí 1,42 tỉ USD Mỹ bán cho Đài Loan

4:36:00 PM | July 1, 2017
 Chính quyền Trung Quốc hối thúc Mỹ lập tức đảo ngược “quyết định sai lầm” khi bán cho Đài Loan gói vũ khí trị giá 1,42 tỉ USD

Mỹ vô địch thế giới trên lĩnh vực bán vũ khí


Theo Viện nghiên cứu hòa bình Stockholm, Mỹ tiếp tục thống trị thị trường vũ khí thế giới trong năm 2016 khi bỏ túi 40 tỷ USD từ hoạt động buôn bán súng đạn và trang thiết bị quân sự. Con số này xấp xỉ một nửa giá trị tất cả các loại vũ khí được bán trên toàn cầu vào năm 2016.

Nga-Mỹ trong cuộc chiến giành thị trường vũ khí Ấn Độ

5:23:00 PM | July 2, 2017
Trong tháng 6, Ấn Độ đã nhận được một số đề nghị từ cả Nga và Mỹ về vấn đề mua, bán vũ khí. Cuộc chiến giành thị phần giữa hai nhà sản xuất vũ khí hàng...

Nguồn: Vietnam+


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm