Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 9, 2018 , 0 bình luận

Bất chấp giá rét khắc nghiệt, một nhóm quân nhân và cựu quân nhân Mỹ đã tập trung bên ngoài Lầu Năm Góc để phản đối nạn tấn công và quấy rối tình dục trong quân đội.

>Hollywood tuyên chiến với lạm dụng tình dục

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Rob Manning nói rằng Bộ Quốc phòng hoan nghênh thông điệp của cuộc biểu tình. "Không một ai đáng phải chịu đựng sự quấy rối tình dục khi phục vụ trong quân ngũ".
Quân nhân Mỹ biểu tình bên ngoài tòa nhà Lầu Năm Góc. Ảnh: Getty.

"Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục nỗ lực loại bỏ các vụ tấn công và quấy rối tình dục trong quân đội. Chúng tôi khuyến khích các quân nhân báo cáo về tất cả các vụ việc tấn công tình dục, để chúng tôi có thể hỗ trợ cho họ và xử lý người sai phạm", ông Manning cho biết. 
Những màn hỏi cung man rợ của CIA với nghi phạm khủng bố. Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) được cho là đã áp dụng nhiều biện pháp thẩm vấn tàn bạo, bao gồm trấn nước, xử tử giả,... với ít nhất 119 nghi phạm khủng bố sau sự kiện 11/9.

Tấn công tình dục trong quân đội từ lâu đã là một vấn nạn lớn, quân nhân Mỹ đã báo cáo về hơn 20.000 vụ tấn công tình dục tại các cơ sở quân sự trong vòng 4 năm qua. Tuy nhiên, nhiều nạn nhân giữ kín những câu chuyện của họ, nên con số thật chắc chắn còn cao hơn, theo một báo cáo của Lầu Năm Góc.
Ngụy An (zingnews)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy