Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 16, 2018 , 0 bình luận

Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo người dân về những hệ lụy khi tới Triều Tiên, đồng thời khuyên họ nên sắp xếp tang lễ và chuẩn bị di chúc nếu vẫn quyết định đi du lịch tới quốc gia Đông Bắc Á.

>Tổng thống Mỹ: Tôi không phải là kẻ phân biệt chủng tộc

Cảnh báo này được cơ quan Ngoại giao Mỹ đưa ra cách đây ít giờ trên trang web của mình. Theo đó, những ai muốn tới thăm Triều Tiên nên chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất, bao gồm việc sắp xếp trước lễ tang, chuẩn bị di chúc, kê khai tài sản cho người thân và bạn bè.
Bộ Ngoại giao Mỹ khuyên người dân nên chuẩn bị di chúc và tang lễ trước khi tới Triều Tiên.

"Soạn thảo di chúc và chỉ định người hưởng quyền lợi bảo hiểm cũng như người ủy quyền thích hợp, bàn bạc với những người thân về việc chăm sóc, giám hộ con cái, vật nuôi, tài sản, đồ đạc và các tài sản khuân thể luân chuyển như các bộ sưu tập hay các tác phẩm nghệ thuật", Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ trong thông báo.
Bộ Ngoại giao Mỹ cũng nói thêm, mặc dù Đại sứ quán Thụy Điển ở Bình Nhưỡng có thể bảo vệ quyền lợi của người Mỹ, nhưng các quan chức Mỹ không thể đảm bảo phía Thụy Điển có thể tiếp cận với các công dân Mỹ đang cần giúp đỡ.
Cảnh báo này của Bộ Ngoại giao Mỹ được đưa ra chỉ vài tuần sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un đe dọa tấn công Mỹ bằng tên lửa với tuyên bố toàn bộ lục địa Mỹ nằm trong tầm bắn hạt nhân của Triều Tiên.

Trước đó, Tổng thống Trump hồi tháng 11/2017 liệt Triều Tiên vào danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố cùng với Iran, Sudan và Syria. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cáo buộc Bình Nhưỡng gây ra cái chết của sinh viên Mỹ Otto Warmbier, người chết sau 17 tháng bị giam giữ ở quốc gia Đông Bắc Á.
Song Hy (Báo VTC News/Nguồn: Daily Mail )

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy