Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 7, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Một số đối tượng đã lợi dụng các tiện ích của Internet để truyền tải những thông tin xấu, độc, gây nhiễu loạn thông tin trong xã hội một cách có chủ đích nhằm chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Bằng thủ đoạn tinh vi như cắt ghép, chỉnh sửa, tô vẽ... thậm chí trắng trợn bịa đặt để vu cáo, xuyên tạc Đảng, Nhà nước Việt Nam; xúc phạm, bôi nhọ danh dự, uy tín của các cán bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Ảnh chụp từ video


>Bắt đối tượng phản động Vũ Văn Hùng vì hành vi gây rốiVideo phóng sự: Nhận diện và đấu tranh với thông tin xấu độc trên mạng xã hội (Nguồn VTV1)


Trong những năm qua, có thể thấy sự hoạt động không ngừng nghỉ của các đối tượng trong và ngoài nước, lợi dụng không gian mạng để truyền bá những thông tin xấu, độc. Những thông tin này ngày càng được đưa ra một cách tinh vi, núp dưới nhiều chiêu thức khác nhau nhưng đều hướng tới mục đích đả kích chế độ, gây chia rẽ, thù hằn dân tộc, xúc phạm nhân phẩm, danh dự cá nhân, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Môi trường mạng đã trở thành một không gian để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá chính quyền.
10 năm tù cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". 7 năm tù giam cho đối tượng Nguyễn Văn Hóa cũng với tội danh trên. Trước đó, vào cuối năm 2016, đối tượng Nguyễn Danh Dũng tại Thanh Hóa cũng đã bị bắt do đăng tải, phát tán hàng trăm video có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên mạng Internet.
Thủ đoạn chung của các đối tượng này là thường dựa trên những thông tin thực tế được báo chí đưa, rồi từ đó lèo lái, cường điệu hóa, bóp méo sự việc. Thậm chí, trắng trợn bịa đặt, dựng lên câu chuyện về mối quan hệ mật thiết giữa các lãnh đạo cấp cao với các đối tượng phạm tội, nhằm làm mất uy tín của lãnh đạo.
Thành Nam (Theo VTV1)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm