Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 17, 2018 , 0 bình luận

Ngày 16/1, đài NHK Nhật Bản đã phát nhầm cảnh báo rằng Triều Tiên vừa phóng tên lửa và yêu cầu người dân tìm nơi trú ẩn.


Theo đó, báo động đã được phát qua website và ứng dụng trên di động của đài NHK lúc lúc 18h55 ngày 16/1. Nội dung thông điệp “Dường như Triều Tiên vừa phóng một tên lửa... Chính phủ: Di chuyển vào trong các tòa nhà hoặc xuống dưới mặt đất”.

Tuy nhiên, chỉ sau 5 phút phát đi cảnh báo NHK đã phát hiện ra sai sót này và đăng lời xin lỗi trên website. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn tới sai sót khó hiểu này chưa được NHK tiết lộ.
Việc phát cảnh báo nhầm của NHK cũng đã khiến không ít người dân Nhật Bản phải giật mình.
Trước đó, người dân Nhật cũng đã nhận được cảnh báo khi Triều Tiên tiến hành thử tên lửa ở khu vực gần hay bay qua lãnh thổ Nhật.
Sự việc tưởng chừng hi hữu lại có thể xảy ra trùng lặp chỉ cách nhau vài ngày, trước đó ngày 13/1 (giờ địa phương), một nhân viên đã vô tình ấn nút khởi động Hệ thống Cảnh báo Khẩn cấp tự động gửi tin nhắn tới điện thoại người dân Hawaii. Tin nhắn đã được gửi tới người dân với nội dung: “Nguy cơ đe dọa tên lửa đạn đạo đang tới Hawaii. Hãy tìm nơi trú ẩn ngay. Đây không phải là một cuộc diễn tập”.
Thêm đó, cảnh báo nhầm cũng được gửi đến dân chúng qua các kênh phát thanh, truyền hình. Sau tới 40 phút, việc nhầm lẫn này mới được phát hiện và đính chính. Suốt 40 phút này, nhiều người dân Hawaii cũng đã rơi vào tình trạng căng thẳng, hoảng loạn, thậm chí nhắn tin vĩnh biệt người thân, bạn bè.
Liên tiếp hai sự việc báo động nhầm việc phóng tên lửa xảy ra trong bối cảnh căng thẳng trong mối quan hệ giữa Mỹ, Nhật Bản với Triều Tiên liên tục gia tăng do những hoạt động thử tên lửa của nước này.
Thành Nam

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy