Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 14, 2018 , 0 bình luận

Ông Tống Viết Trung chính thức rời Tập đoàn Viettel để sang làm Phó tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng...

>BBC thừa nhận lực lượng 47 của Quân đội không phải là lực lượng chuyên trách như đồn thổi

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel Group) vừa công bố thông tin thay đổi nhân sự cấp cao.

Cụ thể, theo Viettel, từ 8/1/2018, Đại tá Tống Viết Trung - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel nhận nhiệm vụ Phó tư lệnh - Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng được công bố thành lập ngày 8/1/2018 theo quyết định số 1198/QĐ-TTG ngày 15/8/2017 của Thủ tướng chính phủ.

Quân đội thành lập Bộ tư lệnh tác chiến không gian mạng

7:01:00 PM | January 8, 2018
Thực hiện Quyết định số 1198/QĐ-TTg ngày 15/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ, chiều 8/1, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ công bố quyết định thành...
Ông Trung gia nhập Viettel từ năm 2004. Trước khi được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, ông Trung giữ vai trò Giám đốc Công ty Thông tin Di động Viettel (nay chuyển thành Tổng công ty Viễn thông Viettel).
Khi là Phó tổng giám đốc Tập đoàn, ông Trung được giao phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin, an ninh mạng và không gian mạng.
Trước đó, tại lễ công bố quyết định thành lập Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong chiến tranh hiện đại, không gian mạng được coi là môi trường tác chiến thứ 5 gắn kết chặt chẽ với tác chiến trên không, trên bộ, trên biển và trong không gian vũ trụ. 
Tác chiến không gian mạng đã trở thành một phương thức tác chiến cơ bản giữ vai trò quan trọng trong các cuộc chiến tranh có áp dụng các vũ khí công nghệ cao. Hiện nay, nhiều nước đã thành lập lực lượng tác chiến không gian mạng để bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng: "Hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng"

10:06:00 AM | January 14, 2018
An ninh mạng là sự đồng bộ giữa 3 trụ cột là nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Trụ cột Nhà nước ta đã sự quan tâm nhưng trụ cột doanh nghiệp và người...
Cũng theo Thủ tướng, trong giai đoạn hiện nay, trước tình hình thế giới, khu vực và biển Đông diễn biến phức tạp, tiềm ẩn mất ổn định, khó lường, việc bảo vệ không gian mạng góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia được Đảng, Nhà nước ta xác định rõ và quan tâm chỉ đạo từ sớm.
Do vậy, việc công bố thành lập Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng ngày hôm nay thể hiện sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước đối với quân đội ta trong việc giao nhiệm vụ chiến đấu trên mặt trận mới.
Theo VnEconomy

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm