Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 5, 2018 , 0 bình luận

Sáng 5.1, các tài xế tiếp tục phản đối trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp (QL1, quận Cái Răng, TP Cần Thơ). 

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết đã chủ động mời Bộ GTVT, chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp… để họp giải quyết một số vấn đề có liên quan.

Tình trạng ùn ứ phương tiện tiếp tục tái diễn ở trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

Khoảng 8 giờ 30 sáng 5.1, 3 ô tô chạy đến trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp để phản đối vì cho rằng việc miễn giảm phí qua trạm này bất hợp lý. Họ liên tục bấm còi để phản đối.
Đến hơn 10 giờ cùng ngày, tài xế tên Hùng chạy xe tải, lưu thông hướng Cần Thơ về Hậu Giang khi đến BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã dừng phương tiện ngay tại trạm thu phí rồi xuống xe để phản đối.
“Cơ sở của tôi cách trạm chỉ hơn 100m, cách đây 3 tháng tôi nộp đơn xin giảm vé nhưng trạm BOT này nói không giải quyết”, tài xế Hùng bức xúc nói. Sau khi được thông báo, cơ quan chức năng đang đối thoại với người dân trong trụ sở BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp thì anh Hùng mới chịu lên xe chạy qua trạm.
Trước đó, một tài xế dừng xe ngay tại phòng vé với lý do xe chết máy. Hơn 5 phút xử lý sự cố, tài xế này mới cho xe lưu thông khỏi trạm.Còn anh Trần Phước Thành, quản lý đội xe của Trung tâm Đào tạo lái xe số 10 (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), cho biết trung tâm có 73 xe nhưng theo chính sách giảm phí thì trung tâm chỉ có 20 xe được giảm, trong khi trung tâm cách trạm BOT chỉ có 200m. "Tôi hỏi chủ đầu tư BOT nhưng họ nói không biết. Tôi đề nghị đi bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu. Cả đoạn thu phí BOT là khoảng 20km, giá vé 30.000 đồng/lượt. Tôi đi 200 m tính ra phí chưa tới 5.000 đồng", ông Thành bức xúc.
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, Sở GTVT và Công an TP Cần Thơ đang đối thoại với doanh nghiệp, người dân tại trụ sở trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp để nghe ý kiến, tâm tư.
Hôm qua (4.1), tình trạng kẹt xe hàng km tại khu vực BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, nhưng ban đầu trạm này không chịu xả trạm.
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, trong ngày hôm qua đã lập biên bản vụ việc. “Còn xử lý như thế nào thì tôi đã giao cho Sở GTVT, Công an TP phối hợp xử lý. UBND TP Cần Thơ đã chủ động gửi văn bản mời Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ, Chủ đầu tư đến Cần Thơ vào ngày thứ hai tới để làm việc về vấn đề này; trong đó, yêu cầu chủ đầu tư phải hợp tác, chứ không phải để xảy ra như sáng hôm qua”, Chủ tịch Võ Thành Thống khẳng định.
Hơn 11 giờ cùng ngày, tài xế chạy xe khách lưu thông đến trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã dùng tiền lẻ mua vé qua trạm, khiến việc mua vé phải mất hơn 5 phút. Trong lúc đưa tiền, tài xế này còn “hào phóng” tặng cho nhân viên BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp hai trái ổi.
Sau đó, một chiếc xe chở gạch tới trạm đã “tắt máy”, lúc này 3 thanh niên trên xe đã “hò reo” đẩy phương tiện qua trạm. Dưới đây là những hình ảnh tại trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp sáng 5.1 do phóng viên Thanh Niên ghi nhận:Mai Trâm (báo Thanh niên)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm