Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 2, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Linh mục Nguyễn Đình Thục với một năm gây ra bao tai họa cho giáo dân và tội ác đối với dân tộc, con người Việt Nam. Bức thư ngỏ như là một bản tổng kết chuỗi các hoạt động tội ác do linh mục gây ra.

>Phòng chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" phải bắt đầu từ mỗi cán bộ đảng viên

Ngày đầu năm mới ngày 01/01/2018, linh mục Nguyễn Đình Thục chính thức phát hành thư ngỏ dài 3 trang giấy khổ A4 được đánh máy cẩn thận  trong đó nêu lên chuỗi những hoạt động do linh mục trực tiếp chỉ đạo gây ra và cả những hành động gián tiếp kích động giáo dân, một số giáo dân cực đoan chống lại Nhà nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam. 

Toàn văn bức thư ngỏ do linh mục Nguyễn Đình Thục soạn thảo và công bố công khai kêu gọi sự giúp đỡ của các thế lực:


Bức thư ngỏ là bản cáo trạng tố cáo hành vi, tội ác của linh mục trước hết là làm cho giáo dân điêu đứng do linh mục không tập trung động viên, khuyến khích, hướng dẫn bà con giáo dân phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục, văn hóa nhất là văn hóa tôn giáo của mình. Thay vì hướng dẫn bà con làm tròn nghi thức tôn giáo, phát triển kinh tế, chăm lo giáo dục ... linh mục Nguyễn Đình Thục đã kích động giáo dân thông qua những buổi giao giảng thánh Lễ chống lại chính quyền, chống lại quy định của Nhà nước, chống Đảng, chế độ và nhân dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, linh mục Nguyễn Đình Thục thường xuyên kích động giáo dân tụ tập, gây rối cản trở đến hoạt động bình thường không chỉ của bà con giáo dân mà cả hoạt động của bộ máy chính quyền và người dân nơi sở tại. Điều đặc biệt, linh mục cố gắng tạo cớ để giáo dân hằn thù, gây hấn với người dân không theo tôn giáo ở địa bàn nhằm phá vỡ mối đại đoàn kết dân tộc.

Một năm, linh mục Nguyễn Đình Thục thực hiện nhiều hoạt động móc nối, cấu kết và chứa chấp các phần tử chống phá chính quyền nhân dân, các tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia. Điển hình như vụ linh mục Nguyễn Đình Thục móc nối, cấu kết với phần tử Emyly, một số đối tượng cực đoan ở Lâm Đồng ... nhằm tạo dựng cơ sở hoạt động chống phá. Bao che, chứa chấp các những tên tội phạm phản Quốc như Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Viết Dũng, Lê Đình Lượng... Khi cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Đình Thục tỏ ra hằn học kêu gào giáo dân tấn công chính quyền gây rối trật tự nhiều ngày liên tục.

Năm 2017, linh mục Nguyễn Đình Thục lợi dụng 'hiệp thông' để bắt tay với những linh mục cực đoan trên địa bàn và thuộc giáo phận Vinh như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp... để tạo dựng lực lượng quyết liệt chống phá chính quyền.

Linh mục Nguyễn Đình Thục quản xứ giáo xứ Song Ngọc thuộc giáo phận Vinh đã không làm tròn vai trò chủ chăn của mình, thực hiện âm mưu, ý đồ đen tối trong việc dẫn dắt giáo dân chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa, nhà nước và nhân dân Việt Nam. Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục đã tạo ra làn sóng phản đối và căm phẫn cực độ của những người dân địa phương, thậm chí kể cả người theo tôn giáo. 

Để bảo vệ cuộc sống bình yên của mình, người dân Sơn Hải đã phải liên kết tổ chức thành đội Cờ đỏ nhằm kiềm chế hành vi tác oai, tác quái phá vỡ cuộc sống bình an do linh mục Nguyễn Đình Thục gây ra. Hy vọng trong năm 2018, nhiều đội Cờ đỏ sẽ được thành lập và tiến hành các biện pháp cần thiết để bảo đảm an ninh trật tự nơi cư trú của người dân và chính quyền, cơ quan chức năng sớm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi bất chấp pháp luật, đạo lý và giáo lý của các linh mục, giáo dân cực đoan.

Viết Thắng 

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm