Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 21, 2018 , 0 bình luận

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc trực thăng quân sự Apache AH-64 đang tham gia huấn luyện trên sa mạc California.

>An ninh Mỹ bị thiếu niên 15 tuổi chơi khăm
>Điều gì xảy ra sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa?

Thông tin trên báo Tiền phong, hãng tin RT hôm nay, 21-1, dẫn nguồn tin từ Lầu Năm Góc cho biết, một vụ tai nạn máy bay liên quan đến trực thăng quân sự Mỹ đã xảy ra trên sa mạc California hôm qua, 20-1.
Một chiếc trực thăng AH-64 Apache. Ảnh: Wikipedia.

Cụ thể, chiếc trực thăng Apache AH-64 của Sư đoàn Bộ binh số 4, có căn cứ đặt tại Fort Carson (Colorado, Mỹ) đã đâm xuống sa mạc California, khu vực gần Trung tâm Đào tạo Quốc gia tại Fort Irwin trong một chuyến bay huấn luyện về khả năng sẵn sàng tác chiến. Vụ tai nạn khiến cơ trưởng và cơ phó thiệt mạng.
Theo VnExpress, chiếc trực thăng AH-64 Apache được sản xuất tại Arizona bởi Boeing. Hãng này đã ký bản hợp đồng 5 năm trị giá 3,4 tỷ USD chế tạo trực thăng Apache cho quân đội Mỹ và một khách hàng nước ngoài không nêu tên.
Theo trang web của Boeing, 2.200 trực thăng AH-64 Apache đã được bán trên toàn cầu kể từ khi quân đội Mỹ nhận chiếc đầu tiên vào tháng 1-1984. Ai Cập, Hy Lạp, Ấn Độ, Indonesia, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Kuwait, Hà Lan, Qatar, Arab Saudi, Singapore, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Anh đều là khách hàng mua AH-64 Apache.
T.Quang (tổng hợp)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy