Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 6, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Sáng nay, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu đã đưa ra xét xử hình sự sơ thẩm đối với hai bị cáo Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong với hai tội danh.

>Cảnh cáo Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng vì viết bài sai sự thật trên mạng xã hội

>Kêu gọi thả tù nhân phản quốc: Đánh tráo khái niệm tội phạm và bất đồng chính kiến
>Đấu tranh với các quan điểm sai trái bảo vệ chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh


Bị cáo Hoàng Đức Bình; sinh ngày 10 tháng 02 nảm 1983 tại Hưng Nguyên, Nghệ An; Nghề nghiệp: lao động tự do; Nơi cư trú: xóm 6, xã Hưng Trung, huyện Mưng Nguyên, tỉnh Nghệ An và bị cáo  Nguyên Nam Phong; sinh ngày 15 tháng 8 năm 1980 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An; Nghề nghiệp: lao động tự do; Nơi cư trú; xóm 13, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.Bị cáo Nguyễn Nam Phong (trái) và bị cáo Hoàng Đức Bình (phải) tại phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm sáng nay (Ảnh Báo Nghệ An điện tử)


Hai bị cáo bị đưa ra xét xử theo các tội danh theo đề nghị truy tố của Viện kiểm sát hân dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An truy tố cụ thể về các tội danh: Bị cáo Hoàng Đức Bình bị truy tố về các tội “Chống người thi hành công vụ”  theo điểm c, điểm d khoản 2 Điều 257 và tội “Lợi dụng quyền lự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo khoản 2 Điều 258 của Bộ luật hình sự. Đối với bị cáo Nguyễn Nam Phong bị truy tố về tội “Chống người thi hành công vụ” theo điểm d khoản 2 Điều 257 của Bộ luật hình sự. Khung hình phạt cao nhất của khoản 2 Điều 257 và khoản 2 điều 258 là 7 năm tù giam.Luật sư Hà Huy Sơn tất bật đến tham gia phiên tòa

Theo quyết định của Tòa án nhân dân vụ án Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong được đưa ra xét xử vào ngày 25/01/2018 nhưng vì luật sư của bị cáo Hoàng Đức Bình là Hà Huy Sơn không có mặt tại phiên tòa theo giấy thông báo nên bị cáo Hoàng Đức Bình đã xin hoãn phiên tòa và Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn và đưa ra xét xử vào ngày hôm nay (6/2/2018).


Một chi tiết khác, linh mục Nguyễn Đình Thục cũng có đơn xin tham gia với tư cách  là người làm chứng trong vụ án này. Tuy nhiên, Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu đã yêu cầu cơ quan điều tra triệu tập để  làm sáng tỏ về tư cách người làm chứng trước khi quyết định cho phép linh mục Nguyễn Đình Thục được tham gia với tư cách là người làm chứng hay không nhưng linh mục đã từ chối đến cơ quan điều tra theo giấy triệu  tập. Theo đó, linh mục Nguyễn Đình Thục không được tham dự phiên tòa với tư cách là người làm chứng nên linh mục này ở bên ngoài phiên tòa sáng nay quay clip dựng cảnh cùng với một số đối tượng tự nhận là em họ của Hoàng Đức Bình.


Một số đối tượng tự nhận là người thân của Hoàng Đức Bình bên ngoài phiên tòa quay clip để vu cáo:


Theo hồ sơ, tháng 5-2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt tạm giam Bình về hai tội danh chống người thi hành công vụ và tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân.
Ngày 28-11-2017, Nguyễn Nam Phong (38 tuổi, trú xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) bị khởi tố bị can và bị bắt tạm giam về tội chống người thi hành công vụ.
Thông cáo báo chí của Công an tỉnh Nghệ An, quá trình vi phạm của Bình tại TP.HCM được nêu: "Trong thời gian sinh sống, làm việc tại TP.HCM, Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”.

Ngày 25-12-2015, Bình tiến hành rải tờ rơi tại TP.HCM và bị Công an TP.HCM bắt tạm giữ 24 tiếng để điều tra hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; bị phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm (Điều 27 Nghị định 159/NĐ-2013 ngày 12-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản) nhưng Bình không nộp phạt mà trốn về Nghệ An". .
Trò lố của luật sư Hà Huy Sơn và phiên tòa xét xử đối tượng phản quốc Hoàng Đức Bình

8:59:00 PM | January 25, 2018


(Tindautruongdanchu)-Phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm đối với Hoàng Đức Bình và đồng phạm đã buộc phải hủy theo yêu cầu của bị cáo vì luật sư của hai...

Trên cơ sở tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và những người  làm chứng có mặt tại phiên tòa cũng như bản thân hai bị cáo, 3 luật sư bảo vệ cho hai bị cáo không có chứng cứ chứng minh về tình tiết giảm nhẹ cũng như thay đổi tội danh nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt: 
Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội 
“Chống người thi hành công vụ”  và 7 năm tù về tội “Lợi dụng quyền lự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân". Tổng hợp hai tội danh Hoàng Đức Bình phải chịu mức án tổng cộng là 14 năm tù, Nguyễn Nam Phong 2 năm tù về tội chống người thi hành công vụ.

Thành Nam

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm