Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 23, 2018 , 0 bình luận

Tờ Global Times cho rằng Mỹ nên học hỏi Trung Quốc và bảo vệ nhân quyền "thực sự" bằng việc hạn chế sở hữu súng đạn.


"Washington luôn chỉ tay cáo buộc các quốc gia khác về vấn đề nhân quyền... Tuy nhiên, số người Mỹ thiệt mạng vì súng đạn còn cao hơn cả số binh sĩ Mỹ chết trong các cuộc chiến tranh ở nước này", tờ Global Times, ấn phẩm phụ của People's Daily, cơ quan ngôn luận đảng Cộng sản Trung Quốc, cho biết trong bài bình luận ngày 23/2.
Người dân đặt hoa tưởng niệm Meadow Pollack, một trong các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas, trong công viên ở Parkland, Florida. ngày 16/2. Ảnh: AFP.

Theo bài viết, sở hữu súng đạn ở Trung Quốc được kiểm soát chặt chẽ, giúp giảm số vụ việc và người chết liên quan đến súng. Mỹ nên "học hỏi Trung Quốc và bảo vệ nhân quyền thực sự".

Mỹ: Tổng thống Trump đề xuất trang bị súng cho giáo viên

9:01:00 AM | February 22, 2018
Tổng thống Mỹ gợi ý vũ trang cho giáo viên để ngăn thảm sát trường học, sau vụ xả súng làm 17 người chết tại một trường trung học.  >Mỹ: Đau...
Bài bình luận được đăng sau khi xảy ra vụ xả súng tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, bang Florida, làm 17 người thiệt mạng, tái châm ngòi cuộc tranh luận về kiểm soát súng đạn ở Mỹ. Nghi phạm đã bị bắt và được xác định là Nikolas Cruz, cựu học sinh 19 tuổi.

Mỹ: Đau đầu khi người có tiền sử tâm thần vẫn mua được súng

8:36:00 AM | February 22, 2018
Giới chức cũng như các nhà lập pháp Mỹ vẫn bất đồng sâu sắc về thắt chặt các biện pháp kiểm soát súng vốn bị trì hoãn từ lâu, bất chấp làn sóng phẫn...
"Mỹ không còn lựa chọn nào khác ngoài kiểm soát súng. Quyền được sống là quyền cơ bản nhất của con người. Quyền sở hữu vũ khí không thể vượt quá quyền được sống của mỗi cá nhân", tờ báo cho biết thêm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 21/2 đề xuất trang bị vũ khí cho giáo viên, trong buổi thảo luận với học sinh và phụ huynh trường Marjory Stoneman Douglas. Đề xuất này nhanh chóng vấp phải sự chỉ trích.
Như Tâm (báo vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy