Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 28, 2018 , 0 bình luận

(Tidautruongdanchu)-Trước những câu hỏi của báo chí về vấn đề quyền con người của Việt Nam, người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam cho biết quyền con người ở Việt Nam luôn được đảm bảo tốt.

Trụ sở diễn ra buổi họp của Hội đồng Nhân quyền LHQ tại Geneva, Thụy Sĩ (Ảnh Reuters)


Vào ngày 18/1/2018 trước câu hỏi của báo chí về vấn đề quyền con người của Việt Nam, phát ngôn viên bà Lê Thị Thu Hằng cho biết:


“Những năm qua, Việt Nam đã đạt được những tiến bộ rất quan trọng trong lĩnh vực thúc đẩy quyền con người. Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ ưu tiên thực hiện một số nội dung sau:
Thứ nhất, tiếp tục kiện toàn hệ thống pháp luật nhằm bảo đảm thực hiện tốt hơn các quyền và tự do cơ bản của người dân trên cơ sở phù hợp với Hiến pháp 2013 và các cam kết quốc tế của Việt Nam.
Thứ hai, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội nhằm nâng cao điều kiện, nguồn lực phục vụ công tác xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.
Thứ ba, nâng cao khả năng tiếp cận với các loại hình an sinh xã hội.
Thứ tư, cải thiện chất lượng giáo dục nhằm phát triển nguồn nhân lực, trong đó có giáo dục về quyền con người nằm nâng cao nhận thức của người dân và năng lực của các cơ quan thực thi pháp luật trong vấn đề này.
Thứ năm, tiếp tục thúc đẩy bình đẳng giới do đây là yếu tố quan trọng để xây dựng một nguồn nhân lực vững mạnh, cũng như đẩy mạnh chất lượng cuộc sống cho mỗi cá nhân, mỗi gia đình và toàn xã hội.
Thứ sáu, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hướng đến một xã hội khỏe mạnh và được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đầy đủ cả về thể chất và tinh thần.

Can thiệp vào tội phạm ở Việt Nam: Cần đánh giá khách quan, công bằng và chính xác

9:50:00 AM | February 28, 2018
Gần đây, xuất hiện tình trạng đại diện của một số chính phủ, quốc hội, tổ chức quốc tế lên tiếng bênh vực một số cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật...
Thứ bảy, tiếp tục tăng cường hợp tác với tất cả các quốc gia, các cơ chế và tổ chức chuyên môn của khu vực và toàn cầu có liên quan đến quyền con người”
Trả lời câu hỏi của phóng viên về quan điểm của Việt Nam đối với việc một số đối tác tỏ quan tâm về việc thực hiện quyền con người ở Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
“Nhân quyền là giá trị chung của nhân loại, song vẫn có những sự khác biệt về cách tiếp cận và ưu tiên về quyền con người, xuất phát từ khác biệt về lịch sử, văn hóa, thể chế chính trị, trình độ phát triển. Đây là thực tiễn bình thường trong quan hệ quốc tế.  Điều quan trọng là chúng ta cần sẵn sàng hợp tác, đối thoại trên tinh thần hợp tác, xây dựng và tôn trọng lẫn nhau.
Trên tinh thần đó, Việt Nam tiếp tục duy trì các cơ chế đối thoại về quyền con người với một số nước/đối tác nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm và mở ra những cơ hội hợp tác song phương trong lĩnh vực quyền con người. Chúng tôi cũng mong muốn cộng đồng quốc tế có cái nhìn khách quan, toàn diện, cân bằng về nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm quyền con người.”

Việt Nam bảo đảm tốt tự do báo chí theo luật pháp quốc tế về nhân quyền

8:22:00 AM | February 26, 2018
Ban Bí thư vừa ban hành Thông báo kết luận tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 44-CT/TW ngày 20-7-2010 của Ban Bí thư khóa X về công tác nhân quyền trong...
Trước sự can thiệp vô lối của một số tổ chức quốc tế, nhất là một số cá nhân mượn danh tổ chức quốc tế vào thực tiễn đảm bảo nhân quyền ở Việt Nam nói chung và một số đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia nói riêng, phái đoàn Việt Nam tham dự phiên họp lần thứ 37 Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ở Geneva, Thụy Sĩ (bắt đầu từ 26/2 đến hết ngày 23/3) đã tiếp tục nhấn mạnh: 'kết quả thực hiện nhân quyền ở Việt Nam thời gian qua và những năm tiếp theo. Đồng thời, phản đối sự can thiệp trái nguyên tắc quốc tế, vi phạm pháp luật Việt Nam'.
Tại cuộc họp ngày 27/2 Việt Nam khẳng định: Sẽ tích cực đóng góp vào quá trình đàm phán xây dựng các văn kiện của hội đồng, tổ chức tọa đàm quốc tế với chủ đề “Vai trò của công nghệ thông tin và truyền thông trong việc thúc đẩy các quyền kinh tế, văn hóa, xã hội và giảm bất bình đẳng”.

Thành Nam


Vào hôm 26/02/2018 Việt Nam chính thức tham gia phiên họp về nhân quyền của Liên hợp quốc 

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy