Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 6, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-"Diễn biến hòa bình" là chiến lược của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch tiến hành với những nước XHCN nói chung và với Việt Nam nói riêng. Đối với nước ta, cuộc đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng và cần được tiến hành thường xuyên, kiên trì, bền bỉ. Những năm qua chúng ta đã đấu tranh có hiệu quả với chiến lược "diễn biến hòa bình" , phát hiện, ngăn chặn, đập tan nhiều âm mưu và hành động chống phá của các thế lực thù địch.


Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng trong suốt 88 năm qua, đã lập nên những kỳ tích to lớn. Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược kéo dài 9 năm đã kết thúc bằng chiến thắng Điện Biên Phủ “chấn động địa cầu”. Thực dân Pháp rút, đế quốc Mỹ thay chân thực dân Pháp trực tiếp xâm lược nước ta.

Linh mục Nguyễn Đình Thục có mặt bên ngoài tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong. Linh mục thường kích động giáo dân gây rối, chống phá


Đảng ta đã lãnh đạo đất nước thực hiện hai chiến lược cách mạng: xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ vững chắc hậu phương lớn ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mùa Xuân 1975, kết thúc 30 năm chiến tranh giải phóng, thu giang sơn về một mối.

Suốt chiều dài lịch sử 88 năm qua, Đảng đã đưa con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua nhiều khó khăn, thử thách. Trong thời kỳ mới, thời kỳ của hội nhập mạnh mẽ, nhân dân tin tưởng, Đảng sẽ tiếp tục vững vàng lãnh đạo đất nước thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế.

Việt Nam là nước đa tôn giáo. Mặc dù nguồn gốc, đặc điểm và thời điểm hình thành, phát triển của mỗi tôn giáo có khác nhau, nhưng nhìn chung các tôn giáo luôn có tinh thần bao dung, đoàn kết, gắn bó trong đại gia đình các dân tộc, tôn giáo Việt Nam. Cộng đồng các tôn giáo ở Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc, hòa chung cùng niềm vui và nỗi đau của dân tộc trong những thời khắc lịch sử, góp phần phát triển và làm rạng rỡ nền văn hóa Việt Nam phong phú, đa dạng và đặc sắc.

Song song với sự phát triển đất nước. Các thế lực thù địch trong nước và hải ngoại đã thực sự lộ dõ nguyên hình chúng tích cực lợi dụng sự kém hiểu biết của một số quần chúng nhân dân để tuyên truyền lôi kéo, kích động làm mất an ninh, trật tự an toàn xã hội; phủ nhận thành quả Cách mạng, sự hy sinh xương máu của các lớp cha anh, phá vỡ sự đoàn kết dân tộc. Cùng với vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “dân tộc”, các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để tạo sự chống phá đa diện nhằm vào Đảng và chế độ ta.

Thực tiễn chứng minh trong thời gian qua thực sự thấy rõ bộ mặt của những linh mục đi đêm với tổ chức khủng bố Việt Tân và các thế lực thù địch khác đang điên cuồng chống phá Nhà nước Việt Nam, phá vỡ sự đoàn kết dân tộc như linh mục Đặng Hữu Nam rao giảng trong nhà thờ cho rằng ngày 30/4/1975 là ngày tang thương của dân tộc, bà con phải chia cắt người ra Bắc kẻ vào Nam, kẻ sống người chết; Nguyễn Đình Thục và một số đối tượng cực đoan đã đứng đằng sau kích động giáo dân quá khích gây rối, chặn quốc lộ 1A không cho phương tiện lưu thông, ném gạch, đá vào lực lượng chức năng, phóng viên báo chí gây thiệt hại người và tài sản Nhà nước.

Hàng Giáo phẩm Việt Nam hiện nay đã có 122 Giám mục, 3.721 Linh mục người Việt đã được tấn phong. Những năm qua bên cạnh các Giám mục, Linh mục có nhiều hội đoàn hay ủy ban giúp để giải quyết nhu cầu mục vụ giáo xứ như dạy giáo lý, giúp người nghèo, người bệnh tật, phụng vụ, gây quỹ, xây dựng xã hội tốt đẹp, tạo mối đoàn kết dân tộc…tuy nhiên qua hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam đã bịa đặt sai sự thật, thể hiện bản chất phản động, chống đối, chà đạp, phủ nhận thành quả cách mạng của Đảng, của dân tộc và nhân dân ta nhân dịp ngày 30/5/1975 và Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân chặn quốc lộ 1A không cho phương tiện lưu thông, chống người thì hành công vụ điều này thể hiện sự ngông cuồng của các đối tượng, coi thường pháp luật. Đây là một trong những Linh mục không đủ phẩm chất, vai trò của mục tử đề nghị hội Giáo phẩm Việt Nam nói riêng cộng đồng xã hội nói chung cần lên án và loại bỏ những con sâu làm xấu hình ảnh của hội Giáo phẩm Việt Nam. Lẽ ra là linh mục phải hiểu với vai trò truyền giáo, vai trò mục tử mình phải làm gì để nhân danh Thiên chúa đem lại cuộc sống ngày một tốt đẹp, đó cũng là điều cộng đoàn người công giáo chân chính mong đợi chứ không phải rao giảng những nội dung kích động lôi kéo bà con giáo dân tụ tập la hét làm mất an ninh trật tự, an toàn xã hội. Những hành động ấy cần bị trừng trị nghiêm theo quy định của pháp luật để cứu lấy những con chiên vô tội không bị kích động lôi kéo vi phạm pháp luật.

“Diễn biến hòa bình" là sự thực, là thực tế, đã, đang và sẽ diễn ra hàng ngày, hàng giờ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội nước ta, nhất là vấn đề tôn giáo. Các thế lực thù địch tiếp tục tăng cường các âm mưu, thủ đoạn chống phá. Mục tiêu không thay đổi của chúng là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam, chia rẽ sự đoàn kết dân tộc, đưa Việt Nam theo quỹ đạo TBCN. Chúng sẽ thay đổi và điều chỉnh đáng kể trong nội dung, thủ đoạn cũng như biện pháp phá hoại tư tưởng văn hóa, theo hướng phù hợp hơn, hiệu quả hơn và nguy hiểm hơn.

Để chủ động nâng cao hiệu quả của công tác phòng chống, đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của địch; trên cơ sở nhận diện rõ âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù, chúng ta cần luôn luôn cảnh giác quan tâm, xác định rõ và tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp trên mọi lĩnh vực đặc biệt chú trọng công tác truyền thông, giáo dục, quan tâm chăm no tới đời sống nhân dân nhất là những vùng khó khăn xa xôi hẻo lánh vùng dân tộc thiểu số, nhận thức thấy rõ được bộ mặt phản động bán nước của một số linh mục đang lợi dung "dân chủ", "tôn giáo", "tín ngưỡng" để lôi kéo số giáo dân nhẹ dạ cả tin tiếp tay cho bọn chúng làm những điều trái với lương tâm, hành động theo một cách mù quáng. Vì vậy, việc cần thiết cho mọi quần chúng nhân dân nói chung, công giáo nói riêng phải luôn đề cao tinh thần cảnh giác, không nghe lời xúi giục của kẻ xấu, phối hợp cùng các cơ quan chức năng và lực lượng an ninh tìm ra kẻ thù ác để trừng trị trước pháp luật, kiên quyết đập tan mọi âm mưu phản loạn, gây mất an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, chia rẽ sự đoàn kết dân tộc.

Âm mưu “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước ta, chia rẽ sự đoàn kết dân tộc là rất rõ ràng; kẻ thù tìm mọi cách tấn công ta không một phút ngơi nghỉ, nhất là trong giai đoạn cách mạng hiện nay, nhưng với sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và trong xã hội, tinh thần cảnh giác cách mạng không ngừng, ý chí quyết tâm chiến đấu cao, nhất định toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta sẽ đấu tranh làm thất bại mọi mưu đồ của chúng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế, tăng cường quốc phòng - an ninh, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.


Minh Hiếu

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm