Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 3, 2018 , 0 bình luận

Tổng thống Trump cho phép Ủy ban Tình báo Hạ viện công bố một bản ghi nhớ mật bất lợi cho FBI liên quan đến cuộc điều tra Nga.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay ký văn bản giải mật cho phép Ủy ban Tình báo Hạ viện công bố một bản ghi nhớ mật trong đó có những cáo buộc Bộ Tư pháp và FBI đã làm sai ở cấp cao nhất trong cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ, theo AP.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News.

Quyết định này của Trump được đưa ra trong bối cảnh công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang đẩy mạnh cuộc điều tra và lần tới những người thân tín nhất của Trump. Động thái của Trump được cho là nhằm công kích Mueller và uy tín của FBI trong cuộc điều tra.
Bản ghi nhớ mật được soạn thảo bởi các trợ lý văn phòng Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Devin Nunes, người từng là một thành viên trong đội ngũ chuyển giao quyền lực của Trump.

Giam lỏng ông Paul Manafort vì liên quan đến bầu cử Tổng thống Trump

9:57:00 AM | October 31, 2017
 Ông Paul Manafort bị giam lỏng tại nhà sau khi cùng một cộng sự trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump bị cáo buộc hàng loạt tội...
Một số nguồn tin cho biết báo cáo này cho rằng FBI và Bộ Tư pháp đã dựa vào các nguồn tin trên báo chí để xây dựng hồ sơ điều tra về cáo buộc chiến dịch của Trump có liên hệ với Nga. Nếu không có hồ sơ này, FBI không thể có được lệnh giám sát ít nhất một thành viên trong đội ngũ của Trump.
Các thành viên đảng Cộng hòa trong ủy ban này tháng trước đã biểu quyết để cho phép tất cả nghị sĩ Hạ viện được đọc bản ghi nhớ, sau đó trình nó lên để Trump xem xét việc giải mật. Tuy nhiên, Ủy ban Tình báo Hạ viện lại ngăn cản đảng Dân chủ công bố bản ghi nhớ bác bỏ.

Trump phản ứng vụ ông Michael Flynn thừa nhận khai man với FBI

11:06:00 AM | December 3, 2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa nhấn mạnh rằng, chiến dịch tranh cử của ông không có liên quan đến bất kì âm mưu nào cùng Nga, sau khi cựu cố vấn an ninh...
FBI hồi đầu tuần ra tuyên bố rằng cơ quan này "quan ngại sâu sắc về việc thiếu thông tin thực tế có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của bản ghi nhớ".
Việt Dũng (báo vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy