Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 12, 2018 , 0 bình luận

Hải quân Mỹ đang mở cuộc điều tra quy mô để làm rõ cáo buộc cho rằng các thủy thủ có hành vi nhập khẩu, phân phối ma túy bất hợp pháp từ trụ sở của Hạm đội 7 ở TP Yokosuka, phía Tây Nam thủ đô Tokyo - Nhật Bản.

Tờ South China Morning Post (SCMP) đưa tin Cơ quan Điều tra Hình sự Hải quân Mỹ đang thẩm vấn ít nhất 12 thủy thủ đóng quân tại Yokosuka, bao gồm cả một số người đang làm việc trên tàu USS Ronald Reagan - chiếc soái hạm của Hải đoàn Mẫu hạm xung kích 5.
Theo tờ Wall Street Journal, các thủy thủ trên bị nghi ngờ mua bán thuốc gây ảo giác LSD, thuốc lắc và các loại thuốc phiện. Họ còn bị cho là sử dụng ma túy bất hợp pháp và bán chúng cho người dân Nhật Bản.
"Hải quân sẽ không dung thứ cho hành động lạm dụng thuốc phiện, đồng thời sẽ nghiêm túc xem xét các cáo buộc về hành vi sai trái của thủy thủ và thành viên gia đình họ. Các cáo buộc này vẫn đang được điều tra và hiện giờ chưa phải thời điểm thích hợp để bình luận thêm" - SCMP dẫn lời quan chức Lực lượng Hải quân Mỹ tại Nhật Bản.
Các thủy thủ trên tàu USS Ronald Reagan. Ảnh: AP
Theo báo cáo, Hải quân Mỹ nhận được thông tin về các cáo buộc trên hôm 6-2 khi một sĩ quan hạng 3 bị phát hiện dùng thuốc phiện. Trong quá trình thẩm vấn, sĩ quan này khẳng định một số người khác trên tàu USS Ronald Reagan cũng sử dụng hoặc phân phối thuốc.
Các nhà điều tra của hải quân đang hợp tác với cảnh sát địa phương vì cáo buộc cho rằng ma túy còn được bán cho công dân Nhật Bản. Các quan chức cho biết thuốc phiện được một công ty thư điện tử của Nhật Bản tìm thấy trong gói hàng gửi đến một nghi phạm. Cuộc điều tra cũng tìm hiểu cách thức số ma túy xâm nhập .

Lính hải quân Mỹ bị bắt vì tấn công tình dục ở Nhật

2:56:00 PM | February 7, 2018

Cảnh sát Nhật đang điều tra vụ việc một thủy thủ tàu sân bay USS Ronald Reagan bị cáo buộc tấn công tình dục. >Mỹ: Binh lính biểu tình phản đối...
Vụ việc trên tiếp tục làm tổn hại danh tiếng của quân đội Mỹ tại Nhật Bản. Mới đầu tháng này, một thủy thủ tàu USS Ronald Reagan đã bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì bị tố cáo tấn công tình dục.
Bảo Hạnh (báo Người lao động/Theo SCMP)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy