Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 9, 2018 , 0 bình luận

Hơn 30.000 người tới dự tang lễ của Thiếu tá Roman Filipov, phi công anh hùng Nga hy sinh tại Syria được tổ chức tại quê nhà Voronezh của anh.

Lễ tang của Thiếu tá Filipov được tổ chức tại khu phức hợp quân sự ở Voronezh. Thi thể của Filipov sau đó được chuyển tới khu tưởng niệm Kominternovskoye trước khi đưa tới chôn cất tại nghĩa trang Alley of Glory. Khoảng 2.000 người có mặt tại đây để đặt hoa và vòng hoa tưởng niệm viên phi công anh hùng.
Ảnh chụp màn hình video


Trước đó, hôm 8/2, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ truy điệu và tiễn đưa phi công anh hùng Roman Filipov về quê nhà tại sân bay Chkalovsky, Matxcơva. Bộ trưởng Sergey Shoigu và nhiều lãnh đạo cấp cao của Bộ quốc phòng cũng có mặt tại sự kiện này.
"Hôm nay, chúng ta bày tỏ lòng thành kính tới thiếu tá, anh hùng ngước Nga Roman Filipov. Chúng ta tiễn đưa anh bằng nghi thức danh dự quân đội với sự tham gia của bạn bè, đồng chí, Bộ trưởng và các Thứ trưởng Quốc phòng. Anh ấy trung thành với lời thề của mình, chiến đấu ngoan cường với kẻ thù", Thứ trưởng Quốc phòng Nga Nikolay Pankov phát biểu tại lễ truy điệu.
Video biển người tiễn đưa anh hùng phi công Nga:

"Tên tuổi của anh sẽ luôn ở trong trái tim của mỗi người chúng ta", cựu Tư lệnh Không quân, Tướng Vladimir Mikhailov nói.  Sau lễ truy điệu, linh cữu của thiếu tá Nga được đưa lên máy bay Il-76 để trở về quê nhà.
Cường kích Su-25 do Thiếu tá Roman Filipov điều khiển bị các phần tử khủng bố bắn hạ tại tỉnh Idlib, Syria ngày 3/2 khi chiếc cường kích này đang thực hiện chuyến bay tuần tra.
Ngày 6/2, Tổng thống Putin ký sắc lệnh truy tặng danh hiệu anh hùng Nga cho thiếu ta Roman Filipov. "Roman Filipov được truy tặng danh hiệu Anh hùng Nga vì lòng quả cảm, gan dạ và tinh thần bất khuất khi thực hiện nhiệm vụ được giao", sắc lệnh của Tổng thống Nga nêu rõ.
Nguồn: VTC News

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm