Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 1, 2018 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Ngày 18.1.2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Công điện số 82/CĐ-TTg về bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức Hợp đồng BOT. Ngay sau đó, bọn cơ hội chính trị đã phát tán lên các trang mạng xã hội nhiều tài liệu tuyên truyền, xuyên tạc, phản đối công điện của Thủ tướng.


Trước hết ta phải khẳng định, việc thu hút đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông theo hình thức BOT là chủ trương hết sức đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta trong thời gian vừa qua nhằm phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, góp phần tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập kinh tế trong khu vực và thế giới, được nhân dân ủng hộ. Chủ trương trên cần tiếp tục được triển khai trong thời gian tới để phát triển hệ thống hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông vận tải. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện đã có một số tồn tại, bất cập cần tập trung khắc phục để bảo đảm các mục tiêu phát triển, hiệu quả kinh tế - xã hội và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với hình thức đầu tư này. Các bất cập này đang bị các đối tượng xấu lợi dụng kích động, chống phá, kể cả các tổ chức phản động lợi dụng phá hoại chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước ta, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và an toàn giao thông, gây ảnh hưởng xấu đến việc thu hút xã hội hóa đầu tư theo hình thức BOT.Xuất phát từ thực trạng trên, việc Thủ tướng ra Công điện số 82/CĐ-TTg để chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương; Bộ Giao thông Vận tải; Bộ Công an; Bộ Quốc phòng; Bộ Thông tin và Truyền thông cùng phối hợp xử lý nghiêm đối với những đối tượng có hành vi kích động, gây rối, cố tình phá hoại, gây mất trật tự xã hội theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời xử lý nghiêm đối với những đối tượng đưa tin sai sự thật nhằm mục đích chống phá, gây mất an ninh, trật tự. Có thể nói, việc ra Công điện số 82 là việc làm hết sức đúng đắn, hợp lý và kịp thời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Bọn cơ hội chính trị ra sức tuyên truyền, xuyên tạc, phản đối Công điện của Thủ tướng là nhằm cổ súy, mở đường, kích động các đối tượng xấu tiếp tục có những hành động phản động, cản trở hoạt động của các trạm BOT, gây ách tắc giao thông, mất an ninh, chính trị ở các địa phương. Có thể nói đây là những đối tượng chủ mưu, kích động chống đối chủ trương của Đảng và Nhà nước ta. Chính vì vậy, để giải quyết được vấn đề an ninh trật tự ở các trạm thu phí BOT, trước hết các cơ quan chức năng của ta cần phải xử lý nghiêm những đối tượng cơ hội chính trị trên. Đồng thời, cần phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân hiểu và ủng hộ chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta, từ đó tự giác chấp hành đồng thời tích cực đấu tranh với những đối tượng xấu, đối tượng phản động góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các địa phương.


N.Quyết

Tags:
  1. Đúng phải xử lý nghiêm bọn phản động lợi dụng những bất cập trong triển khai phát triển hệ thống giao thông theo hình thức BOT để kích động, cổ súy gây rối gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các địa phương

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy