Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 7, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ đã góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế xã hội và quản lý của nhà nước. Tuy nhiên ngoài những thông tin bổ ích, có giá trị đối với xã hội thì mặt trái của nó là không hề nhỏ đã tác động vào hệ tư tưởng của dân tộc Việt nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung; nó là con dao hai lưỡi chứa nhiều hiểm họa khó lường đối với những người sử dụng không đúng mục đích, đặc biệt là các thế lực phản động đã lợi dụng các trang mạng xã hội trên internet để thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng nước ta.


Lợi dụng tính năng đặc biệt này chúng tung lên mạng với số lượng rất lớn thông tin, hình ảnh, video sai trái, thù địch; vào những dịp trước, trong hoặc sau khi nước ta tổ chức hoặc chuẩn bị tổ chức các sự kiện quan trọng của đất nước, của Đảng thì hàng loạt những trang web, blog, báo điện tử, những “câu lạc bộ”, diễn đàn trên các trang mạng xã hội do những nhân vật chống đối, các thế lực thù địch ở trong và ngoài nước lại “rầm rộ” đăng tải thông tin sai trái, bịa đặt, vu khống với mục đích làm giảm giá trị của các sự kiện, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, vai trò của quần chúng nhân dân, gây chia rẽ nội bộ trong hệ thống chính trị của nước ta.... Tính chất phản động, mục tiêu chống phá thể hiện rõ ở một số nội dung trọng điểm như: xuyên tạc, phủ định chủ nghĩa Mác - Lênin, thân thế sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh; bôi nhọ nhân sự cấp cao và chia rẽ đoàn kết nội bộ nhằm làm giảm niềm tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng. Chính vì vậy nó đã trở thành môi trường màu mỡ cho cá hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Do đặc thù của các trang mạng xã hội là tốc độ truyền thông tin nhanh, diện tham chiếu rộng, thông tin gần như tức thì, hình ảnh rõ nét, tính “tự do” tương đối của những chủ thể thông tin, khả năng “gây nhiễu” lại khá rộng... Thực tế cho thấy thời gian qua không ít thông tin trên mạng đã gây hoài nghi, hoang mang trong xã hội, nhất là một bộ phận trí thức và thanh niên- đối tượng thường xuyên tiếp cận với phương tiện nàyvà đặc biệt hơn nũa là cả cụ già và trẻ em cũng đã rêu dao bàn tán gây xôn xao dư luận. Cũng từ đó, một trong những hệ quả nguy hiểm của thủ đoạn này là gây mất phương hướng, sa sút niềm tin, làm suy giảm vai trò lãnh đạo của Đảng đối với nhân dân.

Bị cáo Hoàng Đức Bình (phải)-Mới bị đưa ra xét xử ngày hôm qua (6/2/2018), một kẻ thường xuyên lợi dụng quyền tự do dân chủ để xuyên tạc, tung tin nói xấu Đảng, Nhà nước và Quân đội


Chính vì vậy để kịp thời ngăn chặn được những quan điểm sai trái, phản động trên mạng xã hội, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng, ổn định niềm tin của nhân dân theo tôi cần quán triệt và thực hiện tốt một số giải pháp sau đây:

Thứ nhất,đòi hỏi trước hết mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền các cấp cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để mỗi cán bộ, người dân thấy rõ tính hai mặt của các trang mạng xã hội, nhận diên các thủ đoạn, nội dung thông tin phản động, tính nguy hại của nó đối với cá nhân và xã hội. Từ đó trang bị những kiwwns thức cần thiết để mỗi người có thể tự sàng lọc, tiếp nhận thông tin hữu ích, chính thống, loại bỏ những thông tin xấu độc.

Thứ hai, tăng cường tuyên truyền thông tin chính thống, định hướng dư luận trên các loại hình báo chí, đưa thông tin theo kiểu giật gân, câu khách, tiếp tay cho sự chống phá của các thế lực thù địch. Mặt khác phải nâng cao trách nhiệm chính trị, đạo dức nghề nghiệp của cơ quan báo chí, nhà báo, công dân; tổ chức tốt những vệt bài đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái trên các ấn phâm báo chí.

Bản án mong đợi cho hai kẻ phản bội nhân dân Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong

2:22:00 PM | February 6, 2018
(Tindautruongdanchu)-Sáng nay, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu đã đưa ra xét xử hình sự sơ thẩm đối với...

Thứ ba, chú trọng nâng cao năng lực bộ máy quản lý nhà nước đối với lĩnh vực mạng xã hội; tăng cường đội ngũ chuyên gia về công nghệ thông tin giỏi, đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, bảo đảm triển khai có hiệu quả các biện pháp quản lý cả về hành chính kỹ thuật để ngăn chặn một cách kịp thời, hiệu quả. Tăng cường quản lý việc bình luận không để kẻ xấu lợi dụng biến thành diễn đàn chống phá cách mạng nước ta; giám sát bảo đảm an ninh mạng, làm tốt công tác bảo vệ tài liệu mật, không để kẻ địch thu thập, xuyên tạc, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, báo chí..

Thứ tư, Đối với cán bộ, chiến sỹ trong quân đội, việc sử dụng các trang mạng xã hội Internet mỗi quân nhân phải chú ý việc không được sử dụng với tư cách quân nhân; không đăng tải, tán phát thông tin về hoạt động của các đơn vị quân đội, để lộ thông tin về quân số, vũ khí trang bị, biên chế tổ chức, hoạt động tác chiến, nghiệp vụ… Các quân nhân không được để lộ, lọt thông tin bí mật quân sự, không sử dụng mạng máy tính, thiết bị của cơ quan, đơn vị quân đội truy nhập mạng…


Xuân Sáu

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm