Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 17, 2018 , 0 bình luận

Các chuyên gia dự báo, dưới sự giúp đỡ của Mỹ người Kurd có nguy cơ trở thành một tổ chức khủng bố giống IS mới ở Syria cũng như Trung Đông.

Dự báo của tổ chức "Constantinople" thực hiện gần đây đã khẳng định rằng, sau khi tổ chức khủng bố IS bị đánh bại người Mỹ đã chọn được “con rối” mới – người Kurd.
Dưới sự hỗ trợ của Mỹ người Kurd có thể trở thành tổ chức khủng bố IS mới.

Thực tế việc Mỹ ủng hộ người Kurd đã diễn ra từ lâu nhưng đến lúc này người Mỹ chính thức xem xét một cách nghiêm túc về việc đưa người Kurd trở thành một thế lực ở Syria cũng như ở Trung Đông, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định.


Hiện nay tại ranh giới tiếp giáp giữa lực lượng quân đội chính phủ Syria và lực lượng chiến binh người Kurd thường xuyên xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang.

Biên giới giữa những những khu vực ảnh hưởng kéo dài dọc theo bờ sông Euphrates, nơi có các thành phố quan trọng như Deir ez-Zor, Rakka và El-Mayadin.

Liên tiếp những ngày gần đây thông tin về các hoạt động chống lại chính quyền Syria liên tục xuất hiện trên phương tiện truyền thông.

Trước động thái này Bộ trưởng Bộ ngoại giao Nga cho rằng, người Mỹ đang hỗ trợ và xúi giục người Kurd thực hiện các hành động nguy hiểm khiến tình hình trở nên phức tạp hơn.
Đây là những động thái nhằm mục đích tạo ra một “quốc gia nhỏ” trên phần lãnh thổ Syria dọc theo bờ phía đông của sông Euphrates tới biên giới Iraq.

Mỹ ngấm ngầm “tuồn” tên lửa vác vai cho lực lượng người Kurd ở Syria

8:24:00 PM | January 16, 2018

Theo Al-Masdar News, Mỹ đã “tuồn” cho Lực lượng Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) ở Syria nhiều tên lửa vác vai. >Điều gì đã khiến người Mỹ đại bại...
Ông cho rằng, đây là thực tế hoàn toàn hợp lý. Hiện nay ở phía đông bắc Syria không nằm dưới sự kiểm soát của khối liên minh Moscow-Tehran-Ankara và Damascus. Chính ở khu vực này các lực lượng đặc biệt của Mỹ đã được triển khai.

Người Mỹ đã quyết định chiếm khu vực này bằng sức mạnh quân sự và nhanh chóng triển khai lực lượng của họ ở khu vực này. Ngoài ra họ cũng hỗ trợ Lực lượng dân chủ Syria tích cực tấn công ở khu vực gần Deir-ez-Zor.

Mỹ: Không kích tàn nhẫn SAA ở Deir Ezzor, hơn 100 binh sĩ thiệt mạng

5:39:00 PM | February 8, 2018

Al-Masdar News ngày 8-2 đưa tin: Hơn 100 binh sĩ của quân đội Syria (SAA) và các lực lượng đồng minh đã thiệt mạng do các cuộc không kích tàn nhẫn...
Đến lúc này có thể nhận thấy rằng, người Mỹ sau một thời gian chờ đợi họ đã quyết định hành động và lần này họ công khai ủng hộ người Kurd nhằm chiến vị trí quan trọng ở khu vực đông bắc Syria.

Kể từ sau khi VKS Nga cùng các nước đồng minh giành thắng lợi trước tổ chức khủng bố IS và sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chiến dịch “Nhành Ô-liu” chống lại lực lượng người Kurd ở khu vực Afrin cũng như phía bắc Syria vai trò của Mỹ dần như là không có.

Nhưng hiện nay họ đang biến các nhóm đối lập thành tổ chức chống lại quân đội chính phủ Syria và người Thổ.

Bi kịch từ “chiến thắng” của Mỹ tại Iraq

10:33:00 AM | February 7, 2018

Khác với lẽ thường, truyền thông Mỹ “im hơi lặng tiếng” đến bất thường về “chiến thắng” của Mỹ trước IS ở Syria. >Bằng chứng Quân đội Mỹ thả thủ...
Nhớ lại rằng thực tế người Mỹ có thể đã lên kế hoạch này từ lâu. Đầu tiên họ ủng hộ thành lập quốc gia độc lập người Kurd, thành lập lực lượng biên phòng dọc biên giới Syria lên tới hàng chục ngàn người và hiện nay họ đứng sau giúp người Kurd chống lại Thổ Nhĩ Kỳ.

Rõ ràng để đi đến quyết định ngày hôm nay người Mỹ đã chuẩn bị từ rất lâu và lên kế hoạch cụ thể. Syria sẽ phải đối diện với một cuộc chiến mới chắc chắn không kém khốc liệt so với cuộc chiến chống lại IS.

Minh Tú (báo Đất Việt)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy