Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 28, 2018 , 0 bình luận

Ngày 27/2, Mỹ công bố một chiến dịch mới là kết quả hợp tác giữa Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Mỹ nhằm chống lại những luận điệu tuyên truyền và thông tin sai lệch của nước ngoài.
Theo Thứ trưởng phụ trách các vấn đề công Bộ Ngoại giao Mỹ Steve Goldstein, để thực hiện những kế hoạch này, Bộ Ngoại giao Mỹ sẵn sàng hợp tác với công ty tư nhân nước ngoài và các tổ chức phi chính phủ. Ông Goldstein khẳng định: "Đây là một chiến dịch lớn với nhiều biện pháp mới, sáng tạo nhằm chống lại việc xuyên tạc và bóp méo thông tin ở nhiều quốc gia”. 
Thứ trưởng phụ trách các vấn đề công Bộ Ngoại giao Mỹ Steve Goldstein

Thỏa thuận đã ký giữa hai bộ cho phép Bộ Quốc phòng Mỹ chuyển 40 triệu USD tới Trung tâm Hợp tác Toàn cầu (GEC) của chính phủ Mỹ trong tài khóa 2018 nhằm tài trợ cho các sáng kiến chống việc tuyên truyền và thông tin xuyên tạc của nước ngoài.
Một trong những sáng kiến của Bộ Ngoại giao Mỹ là tạo ra một Quỹ Truy cập Thông tin để hỗ trợ các đối tác nhà nước và tư nhân làm việc để phát hiện và xử lý việc tuyên truyền và xuyên tạc thông tin từ nước ngoài. Với quỹ này, các tổ chức xã hội dân sự, các nhà cung cấp nội dung truyền thông, các tổ chức phi chính phủ, các trung tâm nghiên cứu và phát triển được tài trợ bởi liên bang, các công ty tư nhân và các cơ sở giáo dục do liên bang tài trợ sẽ có đủ điều kiện để giành các khoản tài trợ từ GEC để thực hiện các sáng kiến quan trọng trong lĩnh vực này.
Cộng đồng tình báo Mỹ đã cáo buộc một cách công khai việc Nga sử dụng các cuộc tấn công không gian mạng và thông tin sai lệch để can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 gây chấn động dư luận thế giới, qua đó góp phần đem lại thắng lợi cho ứng cử viên Donald Trump.
Hoàng Tiến (báo ANTĐ/Theo The Hill)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy