Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 28, 2018 , 0 bình luận

Lương xếp thứ 48 toàn nước Mỹ và mức tăng quá ít ỏi, giáo viên bang West Virginia đình công tập thể từ thứ năm tuần trước.

Business Insider ngày 27/2 thông tin, hàng nghìn giáo viên thuộc 55 quận ở West Virginia đang bãi công, đòi hỏi một cuộc gặp mặt trực tiếp với thống đốc bang và các nhà lãnh đạo lập pháp để đấu tranh về tiền lương
Cuộc biểu tình bắt đầu từ thứ năm tuần trước, khiến tất cả trường học công phải đóng cửa. Hôm thứ hai, giáo viên tụ tập bên ngoài tòa Quốc hội của bang, cam kết tiếp tục cho đến khi những bức xúc của họ được lắng nghe.
Theo Huffington Post, lương trung bình của giáo viên bang West Virginia xếp hạng thứ 48 cả nước. Họ phàn nàn không đủ khả năng trang trải cuộc sống, buộc phải làm thêm các nghề tay trái. 
 Giáo viên ở West Virginia kêu lương quá thấp để giữ họ ở lại bang. (Ảnh: HuffPost)

Thống đốc bang Jim Justice đã ký tăng thêm 808 USD vào năm tới và 404 USD vào hai năm tiếp theo cho giáo viên. Tuy nhiên, các giáo viên, đại diện bởi Liên đoàn Giáo viên Mỹ (AFT), Hiệp hội Giáo dục West Virginia và Hiệp hội Nhân viên Dịch vụ Trường học West Virginia, cho rằng mức này quá ít ỏi, trong khi phí bảo hiểm sức khỏe tăng. 

Mỹ: Lương không đủ, nhân viên hãng hàng không bán máu để sống

1:58:00 PM | February 26, 2018
Những nhân viên đảm bảo cho các chuyến bay nội địa của Mỹ được sắp xếp hợp lý, an toàn và sẵn sàng bay này không được trả đủ lương và thường xuyên cần.
Christine Campbell, Chủ tịch AFT ở West Virginia cho biết: "Chúng tôi phải họp bàn tròn để đàm phán. Không thể có năm cuộc đối thoại khác nhau". Bà nói đã có những cuộc đàm phán riêng biệt với các nhà lãnh đạo nhưng không phải với thống đốc.
Ông Justice đã nói chuyện với giáo viên tại ba điểm là Wheeling, Martinsburg và Morgantown hôm thứ hai, hứa khởi động một nhóm đặc nhiệm để giải quyết các vấn đề giáo dục trong vòng một tuần đến 10 ngày.

"Các bạn cần trở lại với công việc. Những đứa trẻ cần quay lại lớp học", ông kêu gọi. 
Theo Vnexpress

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy