Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 6, 2018 , 0 bình luận

Các hầm trú ẩn tránh bom hạt nhân ở Hawaii bị phát hiện xuống cấp, hoang phế trong bối cảnh mối đe dọa chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên ngày càng tăng. 

>Cơ quan quốc phòng Mỹ để 'bốc hơi' 800 triệu USD

Đảo Hawaii là điểm gần Triều Tiên nhất của Mỹ và nơi đây chắc chắn sẽ trở thành "mục tiêu trước tiên" của Bình Nhưỡng nếu chiến tranh nổ ra. 

Hầm trú ẩn hạt nhân ở Hawaii được cho là đang xuống cấp trầm trọng.

Không khí hoảng loạn đã bao trùm khu vực này cách đây vài tuần sau khi hệ thống phòng thủ tên lửa Hawaii cảnh báo nhầm về một cuộc tấn công sắp xảy ra và hòn đảo này đã bị Triều Tiên xem là mục tiêu trực tiếp trong một cuộc tập trận. 

Hiện vẫn chưa có dấu hiệu gì về một cuộc tấn công từ Triều Tiên sắp diễn ra nhưng người Hawaii có thêm mối lo ngại mới khi hệ thống hầm trú ẩn tại đây mới bị phát hiện ở trong tình trạng xuống cấp trầm trọng. Điều đó có nghĩa là người Hawaii sẽ không có nơi nào để tránh một cuộc tấn công nếu nó xảy ra.

Hầm hạt nhân ở Hawaii
Người dân địa phương đã chụp ảnh khu hầm trú ẩn ở khu Āliamanu, Honolulu với những bức tường nhem nhuốc, tróc lở. 

"Cá nhân tôi chưa thấy Hawaii đầu tư cho các hầm trú ẩn. Có quá nhiều người sống ở đây, trên các hòn đảo và sẽ cần không gian trú ẩn rất lớn. Chúng tôi cũng gần Hàn Quốc, vì vậy việc đến boogke trong 20 phút sẽ rất khó cho tất cả mọi người", người chụp những bức ảnh nhấn mạnh. 


Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp của Hawaii, nơi đang chỉ đạo việc chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh trên hòn đảo xác nhận việc thiếu nguồn tài chính đã dẫn đến việc các hầm trú ẩn bị xuống cấp.Phát ngôn viên của cơ quan này cho biết, Hawaii có hàng trăm hầm trú ẩn đầy đủ thực phẩm và nguồn cung cấp y tế vào những năm 1990 nhưng khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, mối đe dọa từ Liên Xô không còn nữa, nguồn tài chính dành cho việc duy trì các hầm trú ẩn cũng không còn. 

Nguồn: vnexpress

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm