Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 27, 2018 , 0 bình luận

Quân đội Syria cáo buộc liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã tiếp tục ném bom SAA gần thị trấn Al-Salihiyah ở phía bắc tỉnh Deir Ezzor.Theo báo cáo sơ bộ từ chiến trường Deir Ezzor ngày 27/2, quân đội Syria cáo buộc liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã tiếp tục ném bom quân đội Ả Rập Syria (SAA) gần thị trấn Al-Salihiyah ở phía bắc tỉnh.
Không có thêm thông tin nào được tiết lộ. Cả Quân đội Syria và Liên minh Hoa Kỳ vẫn chưa đưa ra bình luận về những tin đồn này.
Al-Salihiyah là một thị trấn tiền tuyến ngăn cách quân đội Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở phía bắc Deir Ezzor.
Vào tháng 1, Liên minh Hoa Kỳ đã ném bom vào các lực lượng ủng hộ chính phủ ở vùng nông thôn phía đông của Deir Ezzor; cuộc tấn công này dẫn đến cái chết của nhiều thường dân và binh lính SAA.

Lực lượng không quân Mỹ

Trong khi đó, Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã bác bỏ tuyên bố của Sputnik hôm 26/2 rằng, Mỹ đã liên tục không kích vào Deir Ezzor trong vòng 72 giờ qua.
"Không có cuộc không kích nào được báo cáo ở Syria ngày 25/2. Không có bất cứ cuộc tấn công nào được tiến hành trong 72 giờ qua.
Liên minh đang cố gắng hết sức để giảm thiểu thương vong dân thường và thiệt hại cho tài sản dân sự ở mức độ cao nhất có thể ", liên minh khẳng định.
Trước đó, hãng tin SANA cho biết,  29 thường dân đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một cuộc tấn công do Mỹ dẫn đầu ở Deir Ezzor ngày 25/2.
Kể từ khi chiến dịch Operation Inherent Resolve (nhổ tận gốc) của Liên minh do Mỹ lãnh đạo bắt đầu hoạt động, đã có ít nhất 841 thường dân được xác nhận là thiệt mạng ở Syria và Iraq do các cuộc không kích của liên minh.
Cuộc chiến tại Đông Ghouta

Trong một diễn biến liên quan, quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã triển khai một đợt tiến quân mới tại khu vực Đông Ghouta của Damascus vào chiều 26/2, sau cuộc chiến khốc liệt với các phiến quân Hồi giáo của nhóm Jaysh Al-Islam.
Dưới sự chỉ đạo của Lực lượng Tiger, quân đội Ả Rập Syria đã kiểm soát được một hành lang rộng lớn dọc theo trục Shifouniyah-Hawsh Dawahra sau khi lực lượng không quân Syria phá vỡ tuyến phòng thủ của Jaysh Al-Islam trong khu vực.
Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, Quân đội Syria đã kiểm soát được các chiến hào, đường hầm, các tòa nhà và các trang trại trước đây thuộc quyền kiểm soát của Jaysh Al-Islam và đồng minh.
Nguồn tin cho biết, Jaysh Al-Islam đã sử dụng các đường hầm và chiến hào nói trên để phục kích các lực lượng chính phủ trên trục Hawsh Dawahra hôm 26/2.
Quân đội Syria hiện đang tấn công để giải phóng các đường hầm còn lại đang bị Jaysh Al-Islam kiểm soát.
Trung Dũng (báo Đất Việt)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy