Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 25, 2018 , 0 bình luận

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, việc vũ trang cho các giáo viên sẽ kết thúc nạn xả súng trường học và hứa sẽ thưởng hàng năm cho những ai mang súng trong lớp của mình.

>Mỹ: Đảng Dân chủ và Cộng hòa Mỹ 'tung đòn' đập nhau bầm dập

Đề xuất gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ được đưa ra ngày 21/2 trong cuộc gặp với các học sinh của trường trung học Marjory Stoneman, trong đó đề cập đến việc cung cấp vũ khí cho 20% giáo viên.

 Tổng thống Mỹ bắt tay các học sinh sống sót sau vụ xả súng vào trường học Marjory Stoneman. (Ảnh: Getty)
Đến 24/2, ông Trump một lần nữa khẳng định trên Twitter: “Những nhà giáo dục có vũ khí (và những người đáng tin cậy được giao trọng trách này trong trường học) yêu học sinh của chúng ta và sẽ bảo vệ chúng”.
Theo ông Trump, những người này sẽ được huấn luyện hàng năm và có thưởng. Dù vậy, cả Tổng thống Mỹ và Nhà Trắng đều không nói rõ ai sẽ trả chi phí cho việc đào tạo này.
Ông Trump cho biết, quyết định “phụ thuộc vào nhà nước”.

Mỹ: Dân chúng phẫn nộ trước lời đề nghị trang bị súng cho giáo viên của Trump

11:52:00 AM | February 23, 2018
Nhiều học sinh, phụ huynh, giáo viên, nghị sĩ đều cho rằng đề xuất vũ trang cho giáo viên của Tổng thống Mỹ "thật kinh khủng" và "ngu ngốc". >Báo...

Tổng thống Mỹ cho rằng, việc sử dụng giáo viên sẽ là một cách ít tốn kém hơn so với thuê thêm nhân viên an ninh. Ông cũng khuyến khích nâng giới hạn độ tuổi mua súng lên 21 tuổi và cấm báng trượt (bump stock), phụ kiện từng được sử dụng trong phụ xả súng đẫm máu tại Las Vegas.
Hiệp hội súng trường quốc gia Mỹ (NRA) dù vậy không cho rằng cần nâng độ tuổi giới hạn để ngăn chặn các vụ xả súng.

Trước đó, vụ xả súng vào trường học ở Parkland, Florida đã cướp đi sinh mạng của 17 người và làm hàng chục người khác bị thương. Nghi phạm gây ra vụ xả súng được xác định là một cựu học sinh của trường, được cho là ám ảnh với súng đạn.
Phương Anh (báo VTC News/Nguồn: Daily Mail)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy