Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 25, 2018 , 0 bình luận

Những ngày qua, ngư dân thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) trúng đậm mùa cá trích, nhiều gia đình phải huy động người gỡ cá từ sáng đến chiều mới hết.

>Ngư dân Quảng Nam lại trúng đậm cá trích đầu năm (video)
>Quảng Ngãi đầu năm trúng đậm cá cơm kiếm 200 triệu đồng mỗi đêm (video)
>Tàu cá miền Trung trúng 10 tấn cá từ chuyến biển xuyên Tết


Trúng đậm cá trích, ngư dân kéo vào bờ huy động người ra gỡ cá (ẢNH MINH HẢI)


Sáng nay, 25.2, hàng chục chiếc thuyền mủng nối đuôi nhau ra vào tại bến cá ở các phường Quảng Cư, Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn. Chiếc thuyền nào về bến cũng đầy ắp cá trích.
Hầu hết các tàu thuyền đều ra khơi đánh bắt cá trích (ẢNH MINH HẢI)

Hầu hết các vàng lưới cá trích đều đóng trắng, ngư dân phải kéo cả vào bờ, thuê hoặc huy động thêm người nhà ra để gỡ cá.
Ngư dân Vũ Công Định (ngụ tại phường Quảng Cư) vui vẻ cho biết: "Mới đầu năm đã trúng đậm cá trích. Đánh cá trích tuy vất vả nhưng bù lại hay trúng mẻ cá lớn, dễ kiếm tiền triệu hơn".

Trung bình mỗi ngày một thuyền đánh bắt được từ 2 - 4 tạ cá trích (ẢNH MINH HẢI)

Đối với ngư dân thành phố Sầm Sơn, mùa đánh cá trích kéo dài từ tháng 12 âm lịch năm trước đến tháng 3 âm lịch năm sau. Bình thường, ngư dân dậy từ 4 giờ sáng, thu xếp ngư lưới cụ và ra ngư trường cách bờ khoảng 3 - 5 hải lý là đánh bắt được cá trích.
Có gia đình trúng đậm mẻ lưới gần 1 tấn cá trích (ẢNH MINH HẢI)

Ông Nguyễn Văn Bình (ngư dân phường Trung Sơn) cho biết, hôm nay ông cùng một người con trai đi đánh cá trích, được khoảng 7 tạ cá trích. Hai bố con ông gỡ không xuể nên phải mượn thêm vài người ra gỡ cá.
Giá bán cá trích từ 10.000 - 14.000 đồng/kg (ẢNH MINH HẢI)

“Tính giá bán trung bình từ 10.000 - 14.000 đồng/kg, hôm nay bố con tôi cũng kiếm được hơn 6 triệu đồng. Đánh cá trích cũng không dễ gì, có khi cùng đoàn đánh với nhau nhưng người được, người không vì cá trích đi theo tía. Nhà nào trúng đậm, cá vướng vào lưới, không có chỗ thò tay vào mà gỡ luôn”, ông Bình vui vẻ nói.
Do đang là mùa cá trích nên hầu hết các tàu thuyền của ngư dân thành phố Sầm Sơn đều rời bến "săn" cá trích. Trung bình mỗi thuyền một ngày được từ 2 - 4 tạ cá trích, cho thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
Cá trích được các thương lái mua về bán tươi cho người tiêu dùng, hoặc sấy bán khô, làm nước mắm…
Minh Hải (báo Thanh Niên)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy