Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 18, 2018 , 0 bình luận

Những học sinh may mắn thoát chết trong vụ xả súng tại trường học ở bang Florida vào hôm 14-2 và nhiều người dân đã biểu tình kêu gọi yêu cầu chính quyền tăng cường kiểm soát súng.

>Vì sao Tổng thống Trump và nghị viện đều né tránh câu hỏi về súng, đạn sau vụ thảm sát ở trường học

Rất đông người biểu tình đã tập trung bên ngoài Tòa án Liên bang ở thành phố Fort Lauderdale vào hôm 17-2 để yêu cầu chính quyền thắt chặt các luật về quyền sử dụng súng. Người dân đều hô to “Chấm dứt bạo lực súng đạn” và giơ cao khẩu hiệu “Không còn súng”.
Người biểu tình yêu cầu cải cách luật về súng. Ảnh: BBC

Vụ xả súng ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas tại thành phố Parkland một lần nữa đã dấy lên cuộc tranh luận gay gắt giữa phe ủng hộ tự do sử dụng súng và phe yêu cầu kiểm soát chặt chẽ súng đạn.
Nhiều người trong cuộc biểu tình bên ngoài Tòa án Liên bang ở thành phố Fort Lauderdale phản đối việc đổ lỗi cho bệnh tâm thần là nguyên nhân gây ra vụ xả súng. Emma Gonzalez, 18 tuổi nói: “Hung thủ sẽ không thể sát hại nhiều người như thế nếu chỉ sử dụng một con dao”.
Người dân biểu tình yêu cầu bảo vệ trẻ em. Ảnh: REUTERS

Ngoài ra, FBI cũng đã bị chỉ trích nặng nề sau khi cơ quan này thất bại trong việc ngăn chặn nghi phạm Nikolas Cruz gây ra vụ xả súng dù đã được cảnh báo trước đó 5 tháng.

Vụ thảm sát ở trường học: Vì sao mới 19 tuổi đã mua được "tử thần" AR-15 bắn chết 17 người?

5:59:00 PM | February 16, 2018
Theo quy định, người dân Mỹ phải đủ 21 tuổi mới được mua bia rượu nhưng việc sở hữu súng lại dễ dàng hơn rất nhiều. >Putin chia buồn với Trump về...
Quốc Bảo (báo Công an TP)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy