Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT-TT.
Phát biểu khai mạc bộ tem đặc biệt, Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Minh Hồng cho biết: Để khẳng định ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và những bài học kinh nghiệm có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, Bộ TT-TT tổ chức phát hành bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968-2018) và tổ chức lễ phát hành đặc biệt tại Thủ đô Hà Nội.
Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại buổi lễ. 
Các đại biểu chứng kiến lễ phát hành bộ tem.

“Bộ tem được họa sĩ thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ với khổ đứng. Bằng bút pháp tả thực, tác giả thể hiện hình tượng quân và dân cùng sát cánh tiến công kẻ địch với khí thế và tinh thần bất diệt. Phía trên là hình tượng chim bồ câu, thể hiện khát vọng về sự độc lập, tự do và hòa bình cho Tổ quốc, là niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, là sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và tinh thần đoàn kết quốc tế cao cả”, Thứ trưởng Bộ TT-TT cho biết thêm.
Bộ tem gồm 1 mẫu, tôn vinh đồng bào, chiến sĩ miền Nam với lòng quả cảm, khí phách quật cường đã anh dũng chiến đấu, giành thắng lợi vĩ đại cho dân tộc. Phía trên là cánh chim hòa bình cùng dải khăn rằn gần gũi tung bay trong gió biểu tượng cho sự hòa bình, thống nhất của đất nước cũng như sự nồng hậu, chân thành của nhân dân miền Nam nói riêng và chiến sĩ, đồng bào cả nước nói chung.
Bộ tem “Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968-2018)”.

Bộ tem được phát hành ngày 8-2-2018 theo nghi thức đặc biệt tại Thủ đô Hà Nội. Việc phát hành bộ tem không chỉ góp phần tôn vinh những đóng góp to lớn của lớp lớp cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước, mà còn là dịp để giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng và lòng yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay.
Bộ tem do họa sĩ Trần Thế Vinh thiết kế theo khuôn khổ 31 x 46 mm, giá mặt 3000 đồng, được cung ứng trên toàn mạng bưu chính từ ngày 8-2-2018 đến hết ngày 31-12-2019.
Tin, ảnh: VĂN PHONG (báo Quân đội nhân dân)