Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 11, 2018 , 0 bình luận

Những người phụ nữ Hồi giáo trên toàn thế giới đang chia sẻ câu chuyện của mình về lần bị quấy rối tình dục ở lễ hành hương tới thánh địa Mecca nổi tiếng.

>Phản ứng của cộng đồng người Việt ở Cali: Quấy rối tình dục Dương Triệu Vũ trên sân khấu

Sau khi một phụ nữ Pakistan dũng cảm chia sẻ câu chuyện của mình về việc bị tấn công tình dục tại thành phố của Ả Rập Saudi, nhiều phụ nữ khác đã nói lên những gì chôn giấu bấy lâu.

Phụ nữ Hồi giáo bị tấn công tình dục ở Mecca.


Nhiều người nói rằng họ bị sờ mó hoặc đụng chạm ở những chỗ nhạy cảm khi thực hiện nghi lễ tawaf. Đây là nghi lễ khi những người hành hương tới Mecca đi vòng quanh Kaaba, nơi linh thiêng nhất của người Hồi giáo.

Sabica Khan kể rằng khi cô đang đi vòng quanh Kaaba thì một bàn tay để lên hông của mình. Khi cô đi tiếp tới vòng thứ 3 thì bất ngờ một bàn tay chọc vào mông. Sabica điếng người và hiểu ra mọi chuyện. Cô phớt lờ và tiếp tục di chuyển.

“Tôi cố gắng tìm cách lách người sang chỗ khác nhưng không thể vì quá đông. Một người nào đó đã chạm và véo mông tôi”, Sabica nói. Cô nói rằng biết được kẻ tấn công nhưng hắn đã lẩn trốn vào đám đông đằng sau.

“Tôi rất buồn khi phải nói rằng ở nơi linh thiêng này thật không an toàn. Tôi đã bị quấy rối, không chỉ một mà nhiều lần. Tôi thực sự rất sợ hãi”, Sabica nói.

Alyaa Gad, một bác sĩ ở Ai Cập, nói rằng cô cũng bị tấn công tình dục khi đi hành hương. Bài viết của Gad nhận được 840 bình luận khác nhau. Một cô gái từ Malaysia viết: “Tôi cũng bị quấy rối và bạn tôi cũng vậy. Khi tôi nói về điều này trong một nhóm kín, họ cáo buộc tôi dựng chuyện”.

Cảnh chen chúc thường thấy ở thánh địa Mecca.

Một người phụ nữ giấu tên từ Ấn Độ viết: “Tôi cũng bị sờ soạng khi mới 14 tuổi. Thật không có từ ngữ nào để diễn tả mọi việc”.

Một phụ nữ Nigeria chia sẻ thường xuyên bị một người đàn ông cọ vào phía sau người. Ban đầu, cô nghĩ rằng do quá đông đúc nên chen lấn. Tuy nhiên khi cô quay ra sau nhìn, ông ta mỉm cười đầy ẩn ý. Cô nói rằng còn bị 2 tài xế taxi khác quấy rối và buộc phải đi bộ về khách sạn.

Cuộc hành hương tới thánh địa Mecca được xem là quan trọng nhất với người Hồi giáo. Bất kì ai theo đạo Hồi đều mong mỏi một lần được tới vùng đất thánh này làm lễ.

Quang Minh (báo Dân Việt theo Daily Mail)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy