Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 28, 2018 , 0 bình luận

Mỗi xe ô tô chỉ sử dụng một thẻ định danh để nộp tiền khi qua các trạm BOT.

"Cần đẩy nhanh tiến độ triển khai thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tự động không dừng, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông và minh bạch trong hoạt động thu giá". Đó là yêu cầu của Thủ tướng chính phủ nhằm đẩy nhanh việc thực hiện đề án thu phí không dừng tại các trạm BOT.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và các địa phương xây dựng khung tiêu chuẩn chung về mức giá; lộ trình thực hiện trên nguyên tắc chỉ sử dụng một công nghệ thống nhất trên toàn quốc nghĩa là mỗi xe ô tô chỉ sử dụng một thẻ định danh để nộp tiền khi qua các trạm BOT.
Chỉ thị cũng yêu cầu các nhà đầu tư BOT thực hiện ngay việc sửa đổi hợp đồng phục vụ cho việc áp dụng công nghệ thu phí không dừng và sẽ dừng việc thu phí với các dự án BOT không thực hiện đúng tiến độ và theo lộ trình.

Công an xử lý, răn đe hàng chục người gây rối tại trạm BOT Biên Cương

1:52:00 PM | February 26, 2018
Công an TP Cẩm Phả tạm giữ hành chính 1 người, đồng thời gọi hỏi răn đe 24 người khác về hành vi quá khích gây mất an ninh trật tự tại trạm thu phí quốc...
Bộ GTVT quản lý hơn 50 trạm BOT trên cả nước, tuy nhiên hiện mới có 17 trạm được lắp công nghệ thu phí tự động không dừng. Thẻ định danh xe được dán miễn phí tại tất cả các trung tâm kiểm định trên toàn quốc và tại các trạm BOT đã đưa thu phí tự động vào hoạt động.
Nguồn: VTV

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy