Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 2, 2018 , 0 bình luận

Tại cuộc họp báo Thường kỳ Chính phủ vào chiều tối ngày 2.2, báo chí đã đặt câu hỏi xung quanh vấn đề tiền thưởng cho đội tuyển bóng đá U23 và vấn đề xử lý việc ăn mặc phản cảm khi đón đội bóng trên chuyến bay.

Báo chí đã đặt vấn đề: Thời gian qua sau khi đội tuyển bóng đá U23 thi đấu ấn tượng (dành ngôi Á quân) trở về có nhiều doanh nghiệp đã hứa thưởng tiền cho đội tuyển nhưng đến nay số tiền nhận được thực tế chưa nhiều. Điều này nhiều người dân cũng bày tỏ nghi ngại việc hứa tặng tiền thưởng chỉ là một chiêu PR, đánh bóng tên tuổi. Nếu như thế sẽ làm giảm niềm tin trong xã hội.

Phạt VietJet 40 triệu đồng vì trình diễn bikini phản cảm trên máy bay

5:45:00 PM | January 30, 2018
Ngày 30-1, Cục hàng không Việt Nam cho biết đã chính thức có quyết định xử phạt đối với hãng hàng không VietJet vì cho người mẫu diễn bikini trên chuyên...

Về câu hỏi này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, người chủ trì cuộc họp báo đã đề nghị Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy trả lời.

Bà Trịnh Thị Thủy cho biết, lãnh đạo Bộ thấy rằng việc hứa thưởng, chi thưởng cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam hoàn toàn là việc tự nguyện, chủ động của các doanh nghiệp và cá nhân.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy.

"Việc chi thưởng tùy thuộc vào khả năng kinh phí, điều kiện thực tế hiện nay của các cá nhân, doanh nghiệp. Tôi cho rằng, chúng ta không nên quá sốt ruột bởi hiện nay là chưa chi thưởng chứ không phải đã có tuyên bố là không chi thưởng. Vì vậy, trong quá trình này thì thời gian đang vẫn còn là rất mới nên tôi cho rằng, chúng ta không vội sốt ruột mà cứ đợi kết quả chính thức từ phía các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã hứa. Khi chúng tôi có thông tin chính thức về số tiền thưởng so với thực tế đã hứa thưởng chúng tôi sẽ có thông báo chính thức tới các cơ quan báo chí theo quy định", Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho biết.

Liên quan đến việc biểu diễn, trình diễn phản cảm trên chuyến bay đón các cầu thủ U23 Việt Nam của hãng hàng không Vietjet Air gây bất bình dư luận, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho biết: Người phát ngôn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức thông tin cho các cơ quan báo chí.

"Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch đã có cuộc gặp trực tiếp với đơn vị Vietjet Air. Liên quan đến sai phạm biểu diễn trên chuyến bay, chúng tôi đã có phối hợp với Cục hàng không Việt Nam xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với việc tổ chức, biểu diễn nghệ thuật không đúng với thuần phong, mỹ tục, phản cảm, Bộ sẽ tiếp tục phối hợp để xử lý theo đúng quy định của pháp luật", Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho biết.

Lương Kết (Báo Dân Việt)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm