Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 25, 2018 , 0 bình luận

"Bằng chứng của tôi là: Điểm khoa học và đào tạo xét trong Hội đồng chức danh giáo sư (GS) liên ngành đạt 40,6; có 3 bài báo quốc tế trong đó có 1 bài ISA, chưa kể 3 bài khác đăng trong kỷ yếu các hội thảo quốc tế, điểm thi tiếng Nga, tiếng Anh đều tốt...


Số lượng chức danh GS, PGS từ năm 2009-2017
... Tôi tốt nghiệp tiến sĩ năm 1993, được phong phó giáo sư (PGS) năm 2004, làm cán bộ giảng dạy ĐH từ 1984, làm phó chủ nhiệm rồi chủ nhiệm Khoa Xã hội học Trường ĐH học Khoa học Xã hội và Nhân văn hơn 2 nhiệm kỳ, làm Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Dư luận xã hội năm 2007-2014, là thương binh chống Mỹ cứu nước hạng 3/4, nhưng bị bỏ phiếu trượt ở Hội đồng liên ngành.
Vậy tôi thiếu điểm đạo đức gì? Những người gạch tên tôi khỏi danh sách GS liệu có phẩm chất đạo đức cách mạng và đóng góp cho khoa học hơn tôi không? 
Ngoài ra, tôi được biết, một số người khác (đồng nghiệp của tôi) rất giỏi chuyên môn, đạo đức cũng không có vấn đề gì bị phê phán, thế mà vẫn trượt trong các Hội đồng 2,3, 4 lần. 
Tôi cho rằng cơ chế nhiệm kỳ Hội đồng 5 năm cùng với việc bỏ phiếu kín với 3/4 số phiếu là cơ hội cho một số người suy thoái đạo đức, lối sống thực hiện hành vi tiêu cực. Mặc dù tôi vẫn thừa nhận đa số trong Hội đồng là những người tốt, xứng đáng là ủy viên Hội đồng liên ngành". 
(Ông VŨ HÀO QUANG - Ủy viên Hội đồng Tư vấn Khoa học - Giáo dục và Môi trường, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - cho biết trên VOV ngày 25-2/ Báo Người lao động)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy