Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 7, 2018 , 0 bình luận

Tổng thống Mỹ cho biết ông ủng hộ việc đóng cửa chính phủ nếu phe Dân chủ không hợp tác về cải cách nhập cư.


Tổng thống Donald Trump ngày 6/2 tuyên bố trước các nghị sĩ Mỹ rằng ông "muốn thấy chính phủ đóng cửa một lần nữa", nếu điều đó giúp thỏa thuận nhập cư được quốc hội thông qua, NBC News đưa tin. Tổng thống Mỹ đưa ra phát ngôn trên trong cuộc họp về thực thi pháp luật, tập trung vào các vấn đề nhập cư và MS-13, băng đảng nguy hiểm nhất thế giới, tại Nhà Trắng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: ABC News.

"Tôi muốn thấy chính phủ đóng cửa nếu chúng ta không quan tâm đến vấn đề này. Nếu chúng ta phải đóng cửa chính phủ vì các thành viên đảng Dân chủ không muốn có sự an toàn và vì họ không muốn quan tâm đến quân đội của chúng ta, vậy thì hãy đóng cửa chính phủ, chúng ta sẽ có một lần nữa", ông Trump nói.
Tổng thống Mỹ cho rằng nếu không thay đổi luật pháp, loại bỏ những lỗ hổng để những kẻ sát nhân vào Mỹ thì nên đóng cửa chính phủ, vì "điều đó đáng giá với đất nước". 

Phe Dân chủ nộp tài liệu bác bản ghi nhớ mật về FBI

2:10:00 PM | February 6, 2018
Một ủy ban Hạ viện Mỹ nhất trí công khai tài liệu của phe Dân chủ, có nội dung bác cáo buộc FBI lạm quyền từ phía Cộng hòa. >Cảnh báo Tổng thống...
Tuyên bố của ông Trump được đưa ra hai ngày trước khi ngân sách chính phủ Mỹ lại sắp hết. Trong khi đó, lưỡng viện quốc hội cũng đang nỗ lực để đạt thỏa thuận về ngân sách tạm thời tiếp theo. Chính phủ Mỹ hôm 20/1 phải đóng cửa hai ngày do không thông qua được ngân sách. 
Một số nghị sĩ đảng Cộng hòa không ủng hộ quan điểm của Trump. Bà Barbara Comstock, đến từ bang Virginia, nói Mỹ không cần đóng cửa chính phủ vì vấn đề nhập cư.

Cảnh báo Tổng thống Donald Trump sa thải các quan chức thực thi pháp luật

4:15:00 PM | February 5, 2018
Việc Tổng thống Donald Trump sa thải các quan chức thực thi pháp luật liên quan đến cuộc điều tra xung quanh nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ có thể...
Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders giải thích Tổng thống Trump thực tế không muốn đóng cửa chính phủ thêm lần nữa, nhưng điều đó có thể xảy ra nếu các thành viên đảng Dân chủ không ủng hộ cải cách trong vấn đề nhập cư. 
Khánh Luynh (báo vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm