Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 23, 2018 , 0 bình luận

Ông Barnaby Joyce sẽ từ chức tuần tới, sau khi bị tố cáo quấy rối tình dục và bị phát hiện ngoại tình với cựu thư ký báo chí. 

"Tôi sẽ nói vào sáng 26/2 tại phòng họp rằng tôi sẽ từ chức lãnh đạo đảng Quốc gia và phó lãnh đạo Australia", ông Joyce hôm nay cho biết tại họp báo. 
Phó thủ tướng Australia Barnaby Joyce. Ảnh: AAP.

Đảng Quốc gia hôm qua xác nhận về việc tiếp nhận đơn khiếu nại chống lại ông Joyce. ABC News đưa tin đó là cáo buộc quấy rối tình dục liên quan đến một phụ nữ ở Tây Australia.
Trước đó, quyền Thủ tướng Mathias Cormann mô tả cáo buộc mới chống lại Joyce "rất nghiêm trọng" và cần được điều tra. Ông Joyce gọi cáo buộc là "giả và mang tính phỉ báng". 
Trước đó, ông Joyce, 50 tuổi, cũng bị phát hiện có quan hệ tình ái với Vikki Campion, 33 tuổi, từng là thư ký báo chí của ông. Campion đang mang thai con trai với ông. Ngoài công việc tại văn phòng Joyce, Campion còn được thuê đảm nhận hai vị trí của chính phủ với mức lương cao.

Úc: Rúng động vụ phó thủ tướng có con riêng với thư ký

6:31:00 PM | February 16, 2018
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull hôm 15-2 ra lệnh cấm các bộ trưởng quan hệ tình dục với cấp dưới, sau vụ bê bối ngoại tình của Phó Thủ tướng Barnaby Joyce. 
Ông Joyce, người đang nghỉ việc, hồi tháng 12/2017 thông báo ông và vợ Natalie sẽ chia tay. Quan hệ ngoài luồng giữa ông và Campion, người kém ông 17 tuổi, được hé lộ đầu tháng này. Bê bối đã tác động lớn đến chính trị Australia trong hai tuần qua và khiến quốc hội nước này cấm các nghị sĩ quan hệ tình ái với các nhân viên. 

Úc: Thủ tướng cấm các bộ trưởng quan hệ tình dục trong nội các

6:05:00 PM | February 16, 2018
Không quan trọng việc liệu các bộ trưởng đã lập gia đình hay không, họ không nên quan hệ tình dục với nhân viên của họ, Thủ tướng Úc cho biết. >Vợ...
Trọng Giáp (báo vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy